ม้าป่าบ้าพลังจากทุ่งหญ้าแห่งสหรัฐฯ อย่าง Ford Mustang ก้าวเข้าใกล้วันเปลี่ยนโฉมใหม่หมดไปทุกขณะ ล่าสุดมีข้อมูลชี้ว่าเจนฯ ต่อไปอาจเปิดตัวในปี 2022

ใครจะไปคาดคิดว่าข้อมูลการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นตำนานจากสหรัฐอเมริกา อย่าง Ford Mustang จะได้มาจากประกาศรับสมัครงานที่โพสโดยฝ่ายบุคลากรของฟอร์ด ซึ่งจากข้อมูลนั้นพอให้สรุปคร่าว ๆ ได้ว่า เจนเนเรชั่นต่อไปของม้าป่าตัวแรงจะเปิดตัวราวปี 2022

Ford Mustang Shelby GT500

ยูสเซอร์รายหนึ่งของเว็บไซต์ Mustang 6G ได้โพสลงกระดานสนทนาว่า ตนพบเห็นฟอร์ดประกาศรับคนเข้าทำงานในตำแหน่ง วิศวกรยานยนต์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงรบกวนจากลมและถนน มาประจำตำแหน่งในโรงงาน ผ่านทางเว็บไซต์หางานชื่อดัง LinkedIn

โดยข้อมูลในโพสรับสมัครงานนั้นฟอร์ดไม่ได้ลงรายละเอียดไว้เท่าไหร่ แต่พวกเขาระบุคำ ๆ หนึ่งที่ทำให้ทุกคนต้องตื่นเต้นว่า “2023 Ford Mustang S650 vehicle program” อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า Mustang โฉมใหม่จะเปิดตัวภายในปี 2022 หรืออีกสองปีต่อจากนี้

Ford Mustang

มีการคาดการณ์ว่าขุมพลังที่จะประจำการบน Mustang เจนฯ ต่อไป ไม่ใช่เพียงแค่การนำเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ หรือเครื่องเบนซิน V8 บล็อกโต มาใส่ไว้แบบเดิมเท่านั้น จากคำพูดของซีอีโอฟอร์ด Mark Fields ได้ออกมาระบุว่า ขุมพลังไฮบริดที่ติดตั้งบนม้าป่าจะใช้เครื่องเบนซิน V8 บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งมอบแรงบิดในรอบต่ำมหาศาล รวมถึงพลังดึงหนักหน่วงตามแบบฉบับเครื่องแปดสูบวี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่