1

ทุกวันนี้เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า รถยนต์คันแรกของหลายคนเป็นรถยนต์อีโค่คาร์ รถเล็กประหยัดน้ำมันที่ได้รับความนิยม เมื่อคุณใช้รถแบบนี้กสักระยะอาจจะต้องการขยับขยายไปสู่รถรุ่นใหม่ที่ฟังชั่นใช้งานเหมาะสมกับชีวิตมากขึ้น กับชีวิตบทใหม่

ในบทความนี้เราจะคัดเลือกรถยนต์ใหม่ ที่มีราคา 7-8แสนบาทกลาง ซึ่งเป็นช่วงราคาขยับขึ้นมาจากรถอีโค่คาร์ระดับหนึ่งและยังผ่อนได้ในราคาต่อเดือนที่ไม่ต่างจากอีโค่คาร์มากนัก มาดูกันเลยว่ามีรถรุ่นไหนที่เราแนะนำบ้าง

Mitsubishi  XPander

ถ้ามองรถอเนกประสงค์ทรงพ่อบ้าน แล้วอยากได้ลุคที่มันดูลุยหน่อย ต้องยอมรับว่าในเวลานี้ไม่มีใครน่าสนใจไปกว่า   Mitsubishi  XPander

ตัวรถนอกจากจะออกแบบมาล้ำยุคมากๆ แล้ว ยังตอบการขับขี่ด้วยช่วงล่างมั่นใจในการขับขี่ และระดับความสูงของรถที่มากกว่ารถยนต์   MPV   ทั่วไป ทำให้เหมาะต่อการใช้เดินทาง หรือลุยบ้างเล็กๆน้อยๆ โดยไม่เป็นปัญหาในการใช้งาน ส่วนเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่มาพร้อมเกียร์ 4 สปีด ก็ตอบการขับขี่ได้อย่างดี ถึงแม้จะไม่ประหยัดนัก

ส่วนเรื่องการใช้สอยถือว่ามีขนาดใหญ่พอสมควร เทียบเท่ารถคอมแพ็คคาร์ และด้วยทรงกล่องหลังคาสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอบมาเป็นพิเศษ  

ราคาจำหน่าย 849,000 บาท

MG ZS 1.5 X

แม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ แต่  MG ZS   เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากในรอบปีที่ผ่านมา   MG ZS  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร โดดเด่นในเรื่องการออกแบบ และความครบเครื่องในการใช้งานในราคาไม่แพงจนเกินไปนัก

MG ZS   ยังมาพร้อมความทันสมัยด้วยระบบ  I Smart   ช่วยในการเดินทาง และเชื่อมต่อรถกับระบบออนไลน์ รวมถึงศูนย์ดูแลลูกค้าของเอ็มจี ทำให้รถคันนี้ค่อนข้างทันสมัย ลุยได้บ้างพอหอมปากหอมคอ เหมาะมากกับการใช้งานทั่วไปไม่สมบุกสมบัน

ราคาจำหน่าย 789,000 บาท

Toyota Sienta   

ถ้าบทบาทของคุณเป็นการรับส่งผู้ใหญ่ คนแก่ หรือต้องผันมาทำหน้าที่พ่อบ้านแม่บ้าน รถยนต์   Toyota  Sienta   เป็นโจทย์ไม่แพงเกินไปในความเห็นของเรา

All New Sienta_008_resize

จุดเด่นของ   Toyota Sienta   อยู่ที่ระบบประตูสไลด์ทั้ง 2 ด้าน และรถมีพื้นเตี้ยก้าวขึ้นลงสะดวก ประกอบกับหลังคาทรวดทรงกล่อง ทำให้มันกลายเป็นรถที่นั่งได้อย่างสบายตลอดการเดินทาง

ปัจจุบันในกลุ่มรถใหม่   Toyota  Sienta   เป็นรถรุ่นเดียวที่มีออพชั่นประตูสไลด์ทางด้านข้าง ดังนั้นถ้าต้องการรถที่ตอบโจทย์คงต้องเลือกมัน

ราคาจำหน่าย 865,000 บาท

Honda  BR-V  SV 7 ที่นั่ง

รถยนต์อเนกประสงค์   Honda  BR-V เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งไปทั้งบ้านในคันเดียวในราคาไม่แพงนัก

นอกจากจำนวนที่นั่งแล้ว ความยาวของตัวรถ ยังทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่างได้ง่าย เนื่องจากสามารถขนของได้เยอะพอสมควร คุณสามารถขนจักรยานได้สบายๆ นอกจากนี้สมรรถนะการขับขี่ถือว่าเข้าขั้นตอ่การตอบสนอง เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พร้อมเกียร์   CVT  ให้ความประหยัดกว่าการใช้เกียร์ธรรมดาทั่วไป

ราคาจำหน่าย 820,000 บาท

Nissan  Sylphy 1.6 V

ถ้าคิดว่าราคาประมาณไม่เกิน 9 แสน จะมองหาคอมแพ้คคาร์ไปเลย   Nissan  Sylphy  เป็นทางเลือกที่ดีมาก แม้ว่ารถจะเก่าตามอายุ ทว่าความสามารถในการขับขี่เรียกว่าโดนใจไม่น้อย

nissan-sylphy-1800v-navi-73

เครื่องยนต์ 1.6 อาจไม่ได้แรงมาก หากเมื่อมองไปยังพื้นที่การโดยสารจัดว่า คุณจะได้รถคันค่อนข้างใหญ่กว่าชาวบ้านในราคาเดียวกัน เรื่องการขับขี่ถือว่าทำได้พอสมควร  ในความเห็นของเรา

ราคา 869,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่