New YAMAHA AEROX 2022 สปอร์ตออโตเมติก ท้าชีวิต…บิดให้สุด Spice up your challenge!

แบ่งปันเรื่องนี้

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทยครั้งใหม่! กับ “New YAMAHA AEROX 2022” ท้าชีวิต…บิดให้สุด Spice up your challenge! สปอร์ตออโตเมติกรุ่นล่าสุด ดีไซน์ดุดันตามแบบฉบับรถ Super Sport ตระกูล R-Series พร้อมวางจำหน่ายให้ชาวไทยได้จับจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

“New YAMAHA AEROX 2022” ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างเร้าใจด้วย “SPORT PERFORMAMCE” สมรรถนะแรงเหนือใคร ด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA ระบายความร้อนด้วยน้ำเต็มระบบ พร้อมลูกสูบแบบ Forged แข็งแกร่ง ทนทาน ให้กำลังสูงสุด 15.4 แรงม้า PS ที่ 8,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 13.9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบ CVT ให้อัตราการตอบสนองดีเยี่ยมทุกอัตราเร่ง สไตล์รถสปอร์ต

AEROX 155 2022 ให้ความมั่นใจในการหยุดรถด้วยระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวทางด้านหน้า และดรัมเบรกทางด้านหลัง เสริมด้วยระบบ ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ช่วยไม่ให้เสียการควบคุม เสริมด้วยล้อแม็ก 14 นิ้ว รัดด้วยยางหลังหน้ากว้าง 140 มม. ใหญ่สุดในคลาสสปอร์ตออโตเมติก เฉียบคมทุกการเข้าโค้ง และระบบกันสะเทือนหลังแบบซับแทงค์ ดูดซับแรงกระแทกดีเยี่ยม ลดแรงสะท้านในการขับขี่ ให้อารมณ์รถสปอร์ตตัวจริง

New YAMAHA AEROX ยังโดดเด่นด้วย SPORT DESIGN ดีไซน์สปอร์ตเหนือระดับ ด้วยไฟหน้าแบบ Full LED พร้อม Daytime running light สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ดีไซน์ใหม่ สว่างชัดเจนกว่าเดิมเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น…ใหม่! ไฟท้าย LED สว่างจัด ชัดเจน ช่วงท้ายดีไซน์ใหม่หมด ท้ายสั้นให้อารมณ์ซูเปอร์สปอร์ตพร้อมที่จับกันตกแบบ Build in

อีกทั้งยังล้ำสมัยด้วย ฟังก์ชันใช้งาน SMART KEY SYSTEM สะดวกสบายในการเปิดหรือปิด สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ / ปลดล็อกแฮนด์ / ปลดล็อกเบาะ / ปลดล็อกฝาถังน้ำมัน พร้อมสัญญาณ ANSWER BACK, ช่องเสียบต่อชาร์จแบตเตอรี่มือถือ A/C CHARGING SOCKET, ช่องเก็บของด้านหน้าพร้อมฝาปิด และยังมีที่เก็บของใต้เบาะนั่ง ขนาด 25 ลิตร ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้

อีกออพชันที่ขาดไม่ได้ในตัว Aerox 2022 คือเรือนไมล์ดิจิทัลแบบ LCD แสดงผลวัดรอบ บอกครบทุกฟังก์ชั่น และยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Y-CONNECT แอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อข้อมูลรถผ่านกล่อง CCU ช่วยให้สามารถรับรู้ข้อมูลต่างๆ ของรถ และการขับขี่ได้บนมือถืออย่างง่ายดาย ด้วยโหมดฟังก์ชันต่างๆ ในการใช้งานอย่างครบครัน มากถึง 8 ฟังก์ชัน เพื่อความสะดวกสบาย อันได้แก่

 1. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือบนจอหน้าปัดรถ เมื่อมีสายเรียกเข้า อีเมลหรือข้อความเข้ามือถือ จะมีสัญญาณกระพริบแจ้งเตือน และแสดงระดับแบตเตอรี่มือถือบนจอหน้าปัดเรือนไมล์รถ พร้อมอัพเดทเวลาอัตโนมัติตามมือถือเมื่อเชื่อมต่อ
 2. MAINTENANCE RECOMMEND – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา สามารถแจ้งสถานะของน้ำมันเครื่อง และแบตเตอรี่ พร้อมทั้งแจ้งเตือนการบำรุงรักษา โดยระบบจะแสดงผลเป็นสีเขียว เหลือง และแดง ตามระยะการใช้งาน
 3. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์เกิดปัญหา
  เมื่อเครื่องยนต์มีความผิดปกติจะมีการแจ้งเตือนให้ทราบ โดยสามารถตั้งค่าให้ส่งข้อมูล สถานที่ เวลา และอื่นๆ แจ้งไปยังศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายยามาฮ่าที่กำหนดได้โดยอัตโนมัติ
 4. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง
  สามารถแสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกับระยะทางในการขับขี่ ซึ่งเลือกดูได้ทั้งแบบรายวัน หรือรายเดือน
 5. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่
  สามารถแสดงข้อมูลการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ในการขับขี่แบบ Real Time ได้แก่ ระดับการเปิดของลิ้นเร่ง – จำนวนการหมุนของเครื่องยนต์ต่อนาที – อัตราเร่งวัดการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน – อุณหภูมิหม้อน้ำ – อุณหภูมิอากาศในห้องเครื่อง ด้วยกราฟิกเคลื่อนไหว 2 สไตล์
 6. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด
  สามารถแสดงตำแหน่งที่จอดรถล่าสุดด้วย GPS ของมือถือ ช่วยในการหารถเมื่ออยู่ในลานจอดรถขนาดใหญ่
 7. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่
  สามารถแสดงการจัดอันดับในการขับขี่เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่ยามาฮ่าทั่วโลกในรุ่นที่มี Y-Connect เช่นกัน โดยเลือกดูได้ทั้งโหมดระยะทาง และการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน
 8. CONTACT FORM – ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า
  สามารถติดต่อส่งข้อมูลแจ้งเรื่อง หรือปัญหาให้ทางยามาฮ่า หรือผู้จำหน่ายทราบเบื้องต้นได้จากแอปพลิเคชั่น เพิ่มช่องทางในการติดต่อให้สะดวกขึ้น

สำหรับ “New YAMAHA AEROX 2022” ท้าชีวิต…บิดให้สุด Spice up your challenge! มีให้เลือกเป็นเจ้าของด้วยกันถึง 2 เวอร์ชัน คือ STANDARD Version มีด้วยกัน 2 สี คือ สีน้ำเงิน (Dark Blue) กับ สีแดง (Redline) ราคา 68,900 บาท และ ABS Version ที่มีให้เลือก 3 สี คือ สีเทา (Silver Star), สีดำ (Yamaha Black) และสีน้ำเงิน (Icon Blue) ราคา 79,900 บาท

สามารถพบกับรถจักรยานยนต์ “New YAMAHA AEROX” ท้าชีวิต…บิดให้สุด Spice up your challenge! ได้แล้วตั้งแต่วันนี้! ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263- 9999 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่

Website : www.yamaha-motor.co.th
Facebook : Yamaha Society Thailand
Instagram : @Yamaha Society Thailand
Youtube : Yamaha Society Thailand

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments