เอาล่ะเฮ้ย ..หลังจากที่รอมานาน ในที่สุด ทาง   Toyota  ก็ออกมาแบไต๋แล้วว่า ปลายปีนี้ได้เจอกันแน่นอน สำหรับรถยนต์สปอร์ตขับหลังในตำนาน   Toyota Supra   รุ่นใหม่  หลังจากที่มีกระแสการพัฒนารถรุ่นนี้มายาวนานหลายปี

ล่าสุด นิตยสาร   Best Car   ของญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยว่า  ทางโตโยต้ามีแผนในการเปิดตัวรถยนต์   Toyota Supra   ในปีนี้ โดยการออกแบบทั้งหมดมาจาก รถต้นแบบ   Toyota FT-1 Concept   ที่เคยเปิดเผยมา เส้นสายมันจะไม่เหมือนตอนที่เปิดตัว   Toyota GT86   ซึ่งมีการปรับรายละเอียดมากมายจากรถต้นแบบ จนทำเอาสาวกกร่นด่าว่า ไม่เหมือนกับที่คุยกันไว้นี่หว่า …

ในด้านการพัฒนาล่าสุด ตอนนี้  Toyota Supra   เริ่มวิ่งทดสอบบ่อยครั้งมากขึ้นในสถานที่ทดสอบต่างๆ  โดย รถยนต์  Toyota Supra   ใหม่ จะมาพร้อม แพลทฟอร์มจาก  BMW   โดยมีรายงานว่าจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกสามรุ่น ตามกำลังทรัพย์ของลูกค้า  ตั้งแต่ เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 2.0   ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง   255  แรงม้า และจะมีรุ่นเครื่องยนต์   V6  ขนาด  3.0   ลิตรเทอร์โบคู่ ให้กำลัง   340   แรงม้า และท้ายสุดเชื่อว่าจะมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด  2.5   ลิตร พร้อมระบบไฮบริดจากตัวแข่งสนามเลอมังค์

ทั้งนี้ในด้าน   BMW   เปิดเผยว่ารถยนต์   BMW Z5   ใหม่ จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้  โดยเครื่องยนต์ในสปอ์ตโรดสเตอร์คันนี้มาพร้อมกับเครื่องแบบ  4  สูบและ 6  สูบแถวเรียง ซึ่งจะมีความแตกต่างจากใน   Toyota Supra   ใหม่ แน่นอน

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”77″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่