นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเห็น Nissan Leaf ถูกจับมาแต่งองค์ทรงเครื่องในเครื่องแบบตำรวจ เพราะก่อนหน้านี้ลีฟรุ่นก่อนหน้าก็เคยรับหน้าที่รับใช้ตำรวจเป็นอย่างดี ทว่าตอนนี้ Leaf เจนฯ สอง จำนวน 22 คันได้ทำหน้าที่อันทรงเกียรติเช่นเดียวกัน

 

Nissan Leaf รถไฟฟ้ารุ่นขายดีที่สุดในโลกอันมีต้นกำเนิดจากแดนปลาดิบ นอกจากประชาชนทั่วไปจะให้ความสนใจจับจองเป็นเจ้าของกันมากแล้ว ทางฝากฝั่งวงการตำรวจก็เล็งเห็นข้อดีของรถรุ่นนี้ไม่แพ้กัน เพราะล่าสุดหน่วยตำรวจประจำเมืองฟุกุโอกะได้รับการสนับสนุนจากสมาคมความปลอดภัยบนท้องถนน หรือที่เรียกว่า Blue Pato ได้ส่งมอบ Nissan Leaf รุ่นใหม่จำนวน 22 คันเพื่อใช้ในภารกิจดูแลประชาชนภายในเมืองฟุกุโอกะ

 

 

ในมุมมองของเราคิดว่าหากหน่วยงานรัฐของไทยนำรถไฟฟ้ามาใช้งาน นั่นจะเป็นการปูพื้นฐานที่ดีต่ออนาคตของรถไฟฟ้าในบ้านเรา เพราะด้วยราคารถไฟฟ้าที่แพงกว่ารถเครื่องสันดาปในปัจจุบัน ประชาชนส่วนใหญ่จึงไม่สามารถซื้อหารถรักษ์โลกเหล่านี้มาใช้งานได้ ดังนั้นหากภาครัฐมีความตั้งใจผลักดันรถไฟฟ้าให้เป็นที่แพร่หลายจริง เราคิดว่าควรใช้รถไฟฟ้าเป็นรถราชการก่อนอันดับแรก

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”552″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่