มาแล้วยอดปิกอัพขวัญใจชาวไทยตลอดกาล 2020 ISUZU D-MAX พลิกโฉมใหม่หมดทั้งคันตั้งแต่ภายนอกถึงภายใน เครื่องยนต์ไซส์เดิมปรับใหม่ ในราคาระหว่าง 510,000 – 1,164,000 บาท 

8 ปีนับตั้งแต่วันที่กระบะรุ่นพิมพ์นิยม อีซูซุ ดีแมคซ์ เจนฯ 2 ออกสู่สายตาชาวไทยและชาวโลก ด้วยรูปลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับอีซูซุ ตลอดจนการชูจุดเด่นเรื่องความทนทาน ประหยัดน้ำมัน รวมถึงบริการหลังการขายอันดีเยี่ยม นั่นทำให้ดีแมคซ์ (โมเดลปี 2011-2019) ทำยอดขายรวมได้มากถึงล้านกว่าคัน ในวันนี้ NEW ISUZU D-MAX 2020 ก็พร้อมที่จะสานต่อความสำเร็จอันยาวนานนี้ให้รุ่งโรจน์ต่อไป

ภายนอกออกแบบตามแนวคิดใหม่ Bold Emotional Smart โดดเด่นด้วยไฟหน้า BI-LED กับไฟ DRL LED ทรงตัว U สอดรับกับกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสีเข้ม ด้านหลังยังคงความแข็งแกร่ง มีไฟท้าย LED กับไฟเบรกทรงสี่เหลี่ยมสองชิ้นในโคมเดียว

ภายในดีแมคซ์มีพัฒนาการดีขึ้นกว่าโฉมก่อนอย่างชัดเจน ทิ้งภาพกระบะสายจืดกลายเป็นปิกอัพที่มาพร้อมกับห้องโดยสารมีระดับ ตกแต่งด้วยวัสดุบุนุ่มบาง ตลอดจดทริมตกแต่งที่คัดสรรมาเต็มอัตรา เพื่อหวังลบคำสบประมาทที่แฟนอีซูซุต หรือบรรดากองแช่งพูดกันมาหลายปี รอบนี้ต้องถือว่าอีซูซุทำรถออกมาได้น่าประทับใจไม่แพ้คู่แข่งแบรนด์อื่น

ประเคนใส่มาครบครัน อาทิ จอ Smart MID ขนาดใหญ่ 4.2 นิ้ว แผงควบคุมระบบปรับอากาศ Piano Touch พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง แบบ Tilt & Telescopic  เบาะนั่งคู่หน้าเทคโนโลยี AVEC (Anti Vibration Elastic Comfort) ซับแรงสั่นสะเทือน ลดความเมื่อยล้า พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางในตำแหน่งที่นั่งคนขับ

ในเรื่องระบบความบันเทิงใส่ ISUZU Ultimate Entertainment หน้าจอระบบสัมผัส Infotainment Display ขนาด 9 นิ้ว คมชัดระดับ HD รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียงรอบทิศทาง Dynamic Surround Sound 8 ลำโพง และที่บังแดดพร้อมกระจกและไฟส่องสว่าง Vanity Mirror & Light

ไฮไลท์เด็ดไม่แพ้ความหล่อ ความเท่ห์ ต้องยกให้กับเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่….แต่ขนาดเท่าเดิมทั้งสองขุมพลัง ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.9 ลิตร สร้างกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,600 รอบต่อนาที ซึ่งหลายคนถามว่าตัวเลขเท่าเดิมแบบนี้จะน่าสนใจตรงไหน? ทางอีซูซุกล่าวว่าพวกเขาได้ปรับจูนการตอบสนองของเครื่อง ให้สามารถออกตัวรวมถึงขับในสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

ตรวจสอบ ราคาจำหน่าย   Isuzu  D-Max 2020  ทุกรุ่น ได้ที่นี่คัรบ 

ส่วนคนที่รอคอยการมาถึงของเครื่องดีเซล 2.4 ลิตร คงต้องขอแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้ เพราะเจ้าขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ยังคงยืนหยัดไม่หนีหายไปไหน แต่ยังโชคดีที่มันเป็นรหัสใหม่ 4JJ3-TCX ปรับชิ้นส่วนภายในใหม่หลายตัว จนรีดกำลังได้ 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,6000 รอบต่อนาที

สำหรับตัวขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมีให้เลือกบนรุ่นเครื่อง 3.0 ลิตร เท่านั้น โดยมีการใส่ระบบ Terrain Command ที่พัฒนาใหม่ทำงานฉับไว แม่นยำยิ่งขึ้น และ Electronic Diff-Lock  ระบบล็อกเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้าเพิ่มความมั่นใจในการพิชิตทุกอุปสรรค พร้อมสมรรถนะลุยน้ำสูงสุด 800 มิลลิเมตร

รอบนี้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีเป็นมาตรฐานครบทุกรุ่นย่อย ส่วนเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดขับขี่แบบสปอร์ต Rev Tronic ก็จัดมาให้ตามเดิมแบบโมเดลก่อนหน้า

ทั้งนี้ อีซูซุได้วางตำแหน่งเครื่องยนต์ ห้องโดยสาร กับแชสซีส์ ระบบการบังคับควบคุมของพวงมาลัยใหม่ พร้อมระบบกันสะเทือนที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทำให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม เข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม นุ่มนวล นั่งสบาย แต่แข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า ด้วยพลานุภาพใหม่ที่ไร้ขีดจำกัด

  • โครงสร้างตัวถังเสริมเหล็ก ULTRA – HIGH TENSILE แกร่งและทนทานกว่าเหล็กธรรมดา
  • แชสซีส์ใหม่ ขนาดใหญ่ รับแรงบิดสูงขึ้น 23%
  • ช่วงล่างหน้าใหม่แบบอิสระปีกนก 2 ชั้น DOUBLE WISHBONE with COIL SPRING
  • ช่วงล่างหลังแหนบยาวแบบ LONG SPAN เทคโนโลยีใหม่ WSSP

ด้านระบบความปลอดภัยคราวนี้ดีแมคซ์จัดอุปกรณ์ได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยถุงลมนิรภัย 6 ใบ มีมาให้เหมือนคู่แข่งแล้ว นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบเตือนรถในมุมอับ Blind Spot กับเตือนรถในมุมอับขณะถอยหลัง ส่วนระบบควบคุมการทรงตัวนานาชนิดในรุ่นเดิมก็ถูกยกมาไว้ในโมเดลใหม่ครบถ้วน

ประเด็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ มีให้ยิบย่อยอยู่หลายสิ่ง อาทิ ระบบล็อครถเมื่อออกห่าง 3 เมตร ระบบเปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้รถระยะ 2 เมตร นอกเหนือจากที่กล่าวมาก็ยังจัดพวกหน้าต่างบานหน้าแบบกันรังสี UVA UVB IR ระบบใบปัดน้ำฝนกับตัวฉีดน้ำล้างกระจกผ่านใบปัด

ผู้อ่านท่านใดที่สนใจ NEW ISUZU D-MAX ใหม่ สามารถจับจองรถได้ทุกรุ่นทุกแบบ อาทิ

  • อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4×4 รุ่น 2 ประตู และ 4 ประตู
  • อีซูซุดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ รุ่น 2 ประตู และ 4 ประตู
  • อีซูซุดีแมคซ์ แค็บโฟร์
  • อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ
  • อีซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ

อย่างไรก็ตาม ราคาจำหน่ายของดีแมคซ์ ใหม่ อยู่ระหว่าง 510,000 – 1,164,000 บาท  ซึ่งตัวรถจะไปที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป  ติดตามข่าวสารของอีซูซุเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com  

ตรวจสอบ ราคาจำหน่าย   Isuzu  D-Max 2020  ทุกรุ่น ได้ที่นี่คัรบ 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่