ตั้งแต่เปิดตัวต้นแบบมาจนปัจจุบัน เชื่อว่า Toyota Supra  ใหม่ เป็นรถที่หลายคนต่างให้ความสนใจอย่างมาก ในแง่ของการกลับมาเจ้าตำนานสายซิ่งค่ายรถยนต์สามห่วง แม้ว่ารถรุ่นนี้จะยังไม่มีการเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ และหลายคนใจจดใจจ่อที่อยากจะเห็นมันทำตลาดเต็มทน หากทางทีมวิศวกรก็พยายามจะบอกถึงความพิเศษ เจ้าตำนานรุ่นใหม่ 

Auto Car ไปล้วงลึกข้อมูลว่าที่รถสปอร์ต โตโยต้า ซูปร้าใหม่ จากงาน   Good Wood festival  of Speed   ที่จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยงานนี้ทางโตโยต้าได้ทำเซอร์ไพร์สด้วยการนำรถยนต์   Toyota Supra  ใหม ่พลางตัวมาวิ่งร่วมงานกับเขาด้วย เช่นกัน 

โตโยต้า ซูปร้า (Toyota Supra A90)

นาย เท็ทซึยะ ทาดะ กล่าวกับทาง   Autocar  ว่า  เจ้าว่าที่ โตโยต้า ซุปร้าใหม่ นั้นจะมีน้ำหนักเบาลงเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม  อยู่ที่ประมาณ 1,500 กก. และเปรียบเทียบกับรถสปอร์ตจาก   Lexus F Series   ทั้งหลายในไลน์การขายของเล็กซัส มันเบากว่าถึง 200-300 กก. เลยทีเดียว 

ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์  Best Car   เคยเปิดข้อมูลออกมาว่าเจ้าซูปร้าใหม่  จะมีน้ำหนักเพียง 1,496 กก. เท่านั้น  

แต่ทางนายทาดะกล่าวต่อไปว่า จุดเด่นของโตโยต้า ซูปร้าใหม่ อีกประการ คือ มันถูกวิศวกรรมใหม่กระจายน้ำหนักในอัตรา 50/50 ระหว่างด้านหน้าและหลัง มันเบาและสปอร์ตกว่า   GT86   มาพร้อม 2 ที่นั่ง พกฐานล้อ 2,570มม. โดยประมาณ หรือจะว่าไป ฐานล้อนี้สั้นกว่า   GT86   เสียอีก 

โตโยต้า ซูปร้า (Toyota Supra A90)

ทางด้านกำลังขับเจ้าตำนาน จะยังกลับมาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงใหม่ พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จตามเดิม ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่สู้กับเจ้ารถอย่าง   Lexus  F Series   ทั้ง หลายที่มีแรงม้าทะลุไปถึง 467 แรงม้าจากโรงงานด้วยเครื่องยนต์  V8   ขนาด 5.0 ลิตร 

แต่เท็ทซึยะกล่าวว่า ไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องยนต์ของซูปร้าจะมีกำลังที่เทียบชั้นกับสปอร์ตของทางฝั่ง เล็กซัสอย่างแน่นอน  

โดยทาง  Autocar   เชื่อการเปรียบเทียบของเท็ทซึยะ ไม่ใช่เรื่องของกำลังเครื่อง แต่น่าจะเป็นอัตราเร่งจากรถที่ได้ออกมา โดยเฉพาะแรงบิดของเครื่องยนต์ โดยทาง   Best Car   เคยกล่าวว่า   เครื่องยนต์รุ่นใหม่ของ   Toyota Supra  นั้น จะมีกำลัง 335 แรงม้า ส่งลงชุดเกียร์ 8 สปีด และมีระบบเฟืองท้ายแบบ Differential  

ทั้งนี้  Toyota Supra  ใหม่ คาดว่าจะมีการเปิดตัวในปีนี้ โดยจะขึ้นไลน์ประกอบพร้อมส่งมอบภายในปีหน้า  ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า คันจริงรถรุนนี้จะเป็นอย่างไร  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”650″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่