NEW Honda Jazz 2020 มีภาพหลุดก่อนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Tokyo Motor Show 2019 เพียงหนึ่งวัน เผยให้เห็นรายละเอียดครบทั้งภายนอกและภายใน

สิ่งที่แฟนฮอนด้าอยากรู้กันมากที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้นรูปร่างหน้าตาของ All NEW Honda Jazz 2020 ซึ่งพวกคุณจะได้ดูสมใจอยาก เนื่องจากมีมือดีแอบถ่ายภาพจากโบร์ชัวรถที่จะออกขายในญี่ปุ่น นำมาเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ก่อนการเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show เพียงไม่ถึงหนึ่งวัน

เป็นไปตามคาดว่า Jazz (FIT) ใหม่ มีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูน่ารักถูกใจบรรดาลูกค้าผู้หญิงมากขึ้น ด้วยโคมไฟหน้าที่มีไฟ Bi-LED ทรงกลมดวงโต กับแถบไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ที่อยู่ด้านล่างของดวงไฟหน้า ขณะเดียวกัน บั้นท้ายรถทรงใหมามาพร้อมกับโคมไฟท้ายที่บางขึ้นกว่าโฉมก่อน รวมๆ แล้วไม่ต่างอะไรจากรถทดสอบที่มีการจับภาพได้ก่อนหน้านี้

สิ่งแรกที่เห็นคือพวงมาลัยของ Jazz ใหม่ มีลักษณะ 2 ก้านคู่เหมือนกับ Honda e รถไฟฟ้าขนาดเล็กคันแรกของฮอนด้าที่พุ่งเป้าตีตลาดยุโรป นอกจากนี้ เส้นสายการออกแบบเน้นเรียบง่ายให้ความน่ารักเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ตรงหน้าผู้หน้าจอแสดงความเร็วกับข้อมูลสำคัญการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว เช่นเดียวกับกับกลางคอนโซลที่มีจอระบบสาระบันเทิงแบบใหม่

ประเด็นขุมพลังนั้นสื่อญี่ปุ่นระบุว่า Jazz ใหม่ จะมีขุมพลังเบนซินไฮบริด i-MMD ขนาด 1.5 ลิต ให้เลือกแน่นอน ส่วนเวอร์ชั่นไทยนั้นจะได้พบกับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร หรือไม่นั้น ต้องรอดูว่าข่าวที่รถรุ่นนี้อาจไม่มาขายอาเซียนมีความเป็นจริงมากน้อยขนาดไหน

สำหรับรุ่นย่อยของ Jazz ใหม่ ที่ขาย ณ ประเทศญี่ปุ่น จะมีตั้งแต่รุ่น Basic, Ness, Luxe และ Crosstar ทรงเอสยูวียกสูง โดยแต่ละระดับนั้นมีการตกแต่งภายนอกภายใน ตลอดจนลวดลายของล้อต่างกันไปทั้งหมด อาทิ รุ่น Ness ให้การตกแต่งสไตล์สปอร์ตมาพร้อมล้อลายสปอร์ตไซส์ 16 นิ้ว ส่วนรุ่น Luxe เน้นความหรูหรา มีเบาะหนังสีทูโทน กับล้ออัลลอยลายต่างออกไป

วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All NEW Honda Jazz 2020 จะโชว์โฉมให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ภายในงาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งเราทีมงาน Ridebuster ได้เข้าร่วมเกาะติดงานนี้ถึงญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่