หลาก รถใหม่ พร้อมเดือด ในเดือน ตุลาคมนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่คลายล็อคโควิด 19 เป็นต้นมา ก็ดูเหมือนบริษัทรถยนต์ต่างขยับตัวในการแนะนำรถใหม่ออกสู่ตลาด โดยในเดือนตุลาคมนี้ ดูเหมือนจะมีรถใหม่ เตรียมมาขายอีกมาก บางคันคอนเฟิร์ม บางคันยังไม่ชัดเจน แต่รวมๆ ในเดือนตุลาคมนี้ รถใหม่มาเพียบแน่นอน ว่าแต่มีรุ่นอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

ORA Good Cat

รถคันแรกที่เราได้รับการยืนยันว่ามาแน่ ก็คือเจ้า ORA Good Cat แมวไฟฟ้าที่หลายคนต่างรอคอย โดยตัวรถยืนยันว่า จะนำเข้าจากประเทศจีนทั้งคน รุ่นที่นำมาขายในไทย จะเป็นร่นระยะทาง 500 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้มันเป็นหนึงในรถที่มีระยะทางต่อการชาร์จมากที่สุด ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้

เบื้องต้น จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ยืนยันว่ามาแน่นอน สาวกชาวไทยเตรียมตัวกันให้ดีเลยครับ

Mazda CX-5 ปรับโฉมเล็ก

คันนี้เปิดตัวในต่างประเทศไปแล้ว และในฐานะรถที่ขายดีรุ่นหนึ่งของมาสด้าในไทย มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่ามาสด้า จะนำรถรุ่นนี้มาเปิดตัววางจำหน่ายในบ้านเรา ทันควัน หลังจากครบวาระ 3 ปี พอดี นับตั้งแต่ เริ่มออกวางจำหน่ายครั้งแรก ซึ่งรายละเอียดตัวรถ เป็นการปรับปรุงงานออกแบบเพิ่มความดูดีมากกว่ารุ่นเดิม

มีการปรับปรุงไฟหน้า กันชนหน้า และไฟท้าย รวมถึงการตบแต่งภายในใหม่ที่น่าใช้ขึ้น สำหรับในไทย อาจเป็นโอกาสดี แนะนำเครื่องยนต์ดีเซล 200 แรงม้า อัพเดทลงตลาดเอาใจลูกค้า

จับตา Honda BR-V อาจมาไทยเร็วกว่าทีคิด

ทางด้านฝั่งรถตลาดที่น่าจะเคลื่อนไหว ก็เป็น Honda ซึ่งหลังจากทางอินโดนีเซีย มีการเปิดตัวรถยนต์ Honda BR-V ออกมา ในฐานะที่รถรุ่นนี้ขายดีเดิมที ก็ต้องยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ในการนำรถรุ่นนี้เข้ามาในไทย

ตามกระแสที่เราติดตามมาโดยตลอด มีรายงานว่าทางฮอนด้า อาจจะนำรถรุ่นนี้ เข้ามาขายในไทยเร็วขึ้น ด้วยความโรยราของรุ่นเดิม และ ฮอนด้า ต้องการรถอเนกประสงค์พร้อมขาย จับลูกค้างบน้อยตามยุคสมัย ตอบตลาด ดังนั้นเป็นไปได้ ทีอาจจะมาไทยเร็วกว่าที่หลายคนคิด

รวมๆ เดือนหน้าจะมีรถใหม่ มาเปิดตัวในไทยอีกมาก นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่าที่เรารู้ มาคร่าวๆ เท่านั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments