หลาก รถใหม่ มาแน่ปีนี้ หลังโควิดเลิกระบาดในไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงนี้ ตลาดรถยนต์เรียกว่า กลับมาฟุบกันอีกครั้ง หลังจากมีการระบาดระลอกใหม่ออกมา จนถึงวันนี้ยังไม่มีวี่แววว่าคลี่คลาย

แม้ว่า สถานการณ์นี้ยังไม่แน่ใจว่าจะอีกยาวนานมากแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ ว่าที่รถใหม่ในไทย มีคิวจ่อทำตลาดเพียบ และคงรอจังหวะที่เหมาะสมเข้ามาทำตาเปิดตัวให้ได้คึกคักกัน แลัเราจะลองมาตรวจสิบดุว่า รถรุ่นไหนบ้างที่มีแนวโน้มขายในไทย ช่วงต่อจากนี้

1.Honda Civic

ซีวิค เป้นรถที่เราค่อนข้างเก็งว่าจะเป็นตัวชูโรงในปีนี้ หลังจากเปิดตัวไปแล้วในอเมริกา และทางฝั่งเอเชีย รวมถึงไทย มีแนวโน้มจะาขายแน่นอนในปีนี้ ที่จริงรถรุ่นเดิมทำตลาดมาตั้งแต่ช่วงมีนาคม ปี 2016 นั่นหมายความว่าถึงเวลาแล้วที่รถรุ่นนี้จะออกมาทำตลาดในเร็วๆนี้ แน่นอน

ในไทย เราคาดการณืว่า รายละเอียดราวๆ จะเหมือนอเมริกา ได้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และ 1.5 เทอร์ดบชาร์จ มีการอัพเดท พละกำลังนิดหน่อย รายละเอียดทางเทคนิค และออพชั่นตัวรถ คาดว่าจะอ้างอิงจากอเมริกา เป็นหลัก อาจจะมีบางอย่างที่ปรับให้เหมาะสมกับประเทศไทย

2.Nissan Terra Minorchange

เราค่อนข้างมั่นใจว่า ปีนี้ Nissan Terra ใหม่ จะมาให้จับจองในฐานะ รถใหม่ ด้วยรุ่นปรับโฉม ราวๆ ไตรมาส 3 ปีนี้ ซึ่งน่าจะมาในช่วงไตรมาส 3 จากที่ประมาณการ โดยตัวรถ รุ่นใหม่ เป็นการปรับหน้าตา ให้น่าใช้มากขึ้น รวมถึงปรับการตบแต่งทั้งภายนอกและภายใน เรื่องสมรรถนะในการขับขี่ อาจจะมีการปรับในส่วนระบบกันสะเทือน แน่ๆ แต่จะออกมาเป็นแบบไหนยังยากจะคาดเดา

3.Haval H6

ฮาวาล ลุยตลาดแน่นอน ภายในปีนี้ แต่จะเปิดตัวเมื่อไร คงรอสถานการณ์ดีขึ้นก่อนจึง จะทำการเปิแเผย รุ่นสเป้ค และหน้าตาในไทย อย่างเป็นทางการ

ในเรื่องตัวรถ อีกไม่กี่วัน เราจะเปิดเผย หน้าตาร รายละเอียดข้อมูล ของรถเวอร์ชั่นที่จะชายในไทย ที่แน่ๆ มันจะเป็นรถ SUV แบบ ไฮบริดมาทำตลาดแน่ๆ ตามที่ฮาวาล เคยเปิดตัวไปแล้ วเมื่อช่วงมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา

รายละเอียด 14 พฤษภาคมนี้ รู้พร้อมกันครับ กับทุกรายละเอียดตัวรถ

4. Daihatsu Rocky

คันนี้ยังไม่ทราบชะตาแน่ชัด แต่ที่แน่ๆ มีความเป็นไปได้สูง จะมาเป็น รถใหม่ ในเร็วๆนี้ เพราะว่า ทาง Daihatsu มีการเผยรถรุ่นนี้รอบๆ อาเซียน และในไทย คาดว่าจะเป็นตัวชูโรงทำตลาด อเนกประสงค์ขนาดเล็ก

จุดขายรถรุ่นนี้ อยู่ที่ระบบเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จขนาดเล็ก เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป เป้าหมายไปที่ลุ่มคนโสด อยากได้รถสร้างตัวสร้างครอบครัว ราคาในอินโดนีเซีย ออกมา 6-7 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งไทย น่าจะมาในแบรนด์ ไดฮัทสุ หลังเข้ามาซุ่มอยู่นาานมากแล้ว

5.Honda Z-RV ??

ยังไม่แน่ใจว่าจะชื่อนี้ไหม แต่การโผล่ออกมาของ รถต้นแบบ Honda N7X กลายเป็นสิ่งที่เราจับตามองถึงว่าที่อเนกประสงค์จากพื้นฐานของรถยนต์นั่งขนาดเล็กอย่าง ฮอนด้า ซิตี้ งวดนี้ถูกปรับให้เป็น SUV เบื้องต้นเผยว่า จะเน้นขายในตลาดอินโดนีเซีย แต่เรามั่นใจว่า มันจะขายปีนี้ ในไทย แน่นอน

ซึ่งน่าจะเป็นชื่อใด ชทื่อหนึ่ง คือ BR-V หรือไม่ ก็ ZR-V

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments