เปิดฉายา รถใหม่ 2564 … ปีนี้ รุ่นไหน ปังๆ จนต้องพูดถึง

แบ่งปันเรื่องนี้

ในปี พ.ศ. 264 นับเป็นปีที่วิบากกรรม โควิด 19 ยังระบาดอยู่อีกปี ทำให้ตลาดรถใหม่บ้านเรา ไม่ค่อยคึกคะก อย่างที่ควรจะเป็น ปีนี้ รถใหม่ที่ต้องพูดถึงมีอยู่หลายรุ่นไม่น้อย และหลายรุ่นเราได้ตั้งฉายา ให้พวกมัน

Mazda BT 50 พระรองรูปหล่อ

มาสด้า กลับมาปีนี้ ด้วยการนำเสนอรถกระบะ Mazda BT 50 ใหม่ ออกมาขายเอาใจลูกค้าที่ต้องการรถยนต์กระบะจากมาสด้า ด้วยการหันมาจับมือพันธมิตรใหม่ อีซูซุ จนหลายคนจับตา รถออกมาสวยงามน่าใช้มากๆ

เปิดตัวเดือนแรกก็ดูทรงดี ยอดขายมา แต่แล้วหลังจากนั้น รถรุ่นนี้กลายเป็นพระรองเต็มตัว ไม่ค่อยเห้นบนถนน ตลอดจนรายงานรถใหม่จากทางมาสด้า ก็ชัดเจนว่า ยอดขายไม่สู่ตัวเก่า ที่กลับขายดีกว่าทั้งๆ ที่เป็นรถใหม่ในตลาด

แต่ต้องยอมรับว่า กระบะมาสด้า เป็นหนึ่งในกระบะที่ดูดี ดูสุภาพสุดในตลาด แบบความคิดเขาว่า Built for Dress and Jean

Subaru Outback ยุ่นสู้ฟัด

ซูบารุ ปีนี้มี Subaru Outback มาเปิดตัวใหม่ในไทย จนบ้านเรา เป็นประเทศแรกแถวนี้ที่รถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เอาใจลูกค้า

แม้ว่า ตอนเปิดตัวใน มอเตอร์โชว์ ทาง ซูบาุร จะหน้าชื่นตาบาน รถใหม่ ที่มาถึงไทย ให้ลูกค้าได้จับจองกัน แต่เบื้องหลัง อยากบอกว่า สู้ฟัดมาก เริ่มตั้งแต่ทางญี่ปุ่นส่งรถลงเรือ มาเพียง 2 สัปดาห์ ก่อนการเปิดตัว แล้วต้องมาลุ้นว่าจะมาทันงานหรือไม่

แถมก่อนมาถึง ก็มาเจอ กระแสดราม่า จากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ที่มาเต้าข่าวว่า จะขายราคา 1.7 ล้านบาท ทั้งที่รถคันนี้นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน ทำเอาทีมการตลาดปวดขมองกันไปไม่น้อยเลยทีเดียว เล่นเอาซูบารุ กุมขมับ

แต่เรื่องร้ายกลายเป็นดี เมื่อยอดจองเข้ามาล้นทะลัก รถ 40 คัน แรก ขายหมด ล็อตใน 3 วัน จนสร้างรอยยิ้ม ให้ทีมงาน ซูบารุ ไม่น้อย

Haval H6 Hybrid อาตี๋ พันธุ์ดุ

ปีนี้ ค่ายที่หลายคนจับตา คือการมาเปิดตัวในไทยของ Great Wall Motor ยักษ์ใหญ่จากเมืองจีน เริ่มต้น ด้วยรถยนต์ Haval H6 Hybrid ที่ออกมาเปิดตัวในช่วงเดือน มิถุนายน ด้วยการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์เครื่องยนต์เทอร์โบไฮบริดรุ่นแรก

พร้อมตัวรถขนาดใหญ่ ออพชั่นมาแบบจัดเต็มกราฟ ไม่แคร์สื่อ แถม ขายราคาเพียงเริ่ม 1.1 ล้านกว่าบาท ไปจบไม่เกิน 1.3 ล้านบาท จนค่ายญี่ปุ่นหันขวับ แบบว่า เอาจริงดิ !!

เรียกว่า ทาง GWM เปิดเกมได้โหดมาก แถมยอดจอง ก็เยอะไม่แพ้กัน จนบางเดือน ยอดขายมายืนในตำแหน่งหัวแถว ถือว่าเร็วมาก สำหรับ บริษัทเปิดใหม่

Nissan Terra พ่อบุญทุ่ม

ทางด้านนิสสัน ปีนี้ ปล่อย Nissan Terra ปรับหน้าตา มาทรงเดียวกับ ที่ส่งไปขายทาวตะวันออกกลาง ซึ่งทางนิสสัน ค่อนข้างจะหมายมั่นปั้นมือพอสมควร ด้วยการให้ ของแบบจัดเต็ม ชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อน

เช่นดิสก์เบรกล้อขนาดใหญ่ ,หน้าตา ทันสมัย ภายในและเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม และอีกมากมาย ยาวเป็นหางว่าว ส่วนราคาขายก็ไม่ได้แพงจนเกินงาม พอเอามาลองขับให้การตอบสนองดีขึ้นชัดเจน

ออพชั่นมากมาย กลายเป็นรถ PPV ที่มีความคุ้มค่าอีกคัน อย่างชัดเจน

ORA Good Cat ตัวรันวงการ

ในหลายปีที่ผ่านมา รถยนต์ไฟฟ้า ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก แต่ส่วนใหญ่ คนจะไม่พูดถึงมาก และ ปังเท่ากับการมาของ ORA Good Cat

เจ้าแมวดี กลายเป็นตัวรันวงการรถยนต์ไฟฟ้าของแท้ ด้วยความมุ้งมิ้งน่ารักกของมัน ไม่ได้มีจุดหมาย เรื่องราคาตัวรถเป็นสำคัญ ทำให้หลายคน ตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของ และซื้อน้องแมวมาขับมากมาย

รวมถึงยังสร้างประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้ามากมาย เช่น ขับขึ้นภูชี้ฟ้า ไหว หรือไม่ รวมถึงการใช้งานรถในภาพรวม เป็นรถที่มียอดจองสูงเป็นประวัติการณ์ ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า

Honda HR-V e:HEV ศรีทนได้

ปีทีผ่านมา ฮอนด้า เปิดตัวรถยนต์หลายรุ่น แต่รุ่นที่ดูจะถูกโขกสัยมากที่สุด หนีไม่พ้นการมาของ Honda HR-V e:HEV เปิดตัวออกมาในเดือน พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

หลังจากเปิดตัวออกมา ก็มีประเด็นโดนสวดยับจากโซเชี่ยล หลายเรื่อง โดยเฉพาะ เรื่องจอภาพในรถ หรือ จะเป็น Youtuber คนดัง เอาไปเล่นเรื่อง มุ้งหลังคา อย่างสาดเสียเทเสีย จนโลกโซเชี่ยล สร้างมีมออกมา อย่างขำขัน มากมาย ไปจนถึง การถูกเปรียบกับคู่แข่งใหม่ อย่าง Haval Jolion

แต่ถึงจะโดนโจมตีอย่างรุนแรง จนน่าจะกระทบกับยอดขาย แต่พอมามองความสนใจลูกค้าจริงๆ กลับเดินดีกว่าที่คิด ด้วยยอดขายถึง 6,500 คัน หลังจากเปิดตัว ไปเพียงเดือนเดียว

ไม่เพียงเท่านี้ ช่วงมอเตอร์โชว์ คนก็มาดูรถรุ่นนี้แน่นบูธฮอนด้า เลย .. ว่าแล้ว ฮอนด้า ก็เก่งนะ เรื่องทนแรงโซเชี่ยลได้ ดี จนสำเร็จดั่งใจหวัง

Nissan GT-R ดาราดังเพิ่งจะปังก็วันนี้

ตั้งแต่ปี 2018 นิสสัน นำเสนอ Nissan GT-R ในไทย เป็นต้นมา แต่ 3 ปี แว่วว่า ยอดขายออกไปเพียง 1 คันเท่านั้น … ใช่ครับ ฟังไม่ผิด 1 คันใน 3 ปี มาจากราคาขายที่แม้แต่เศรษฐียังร้องจ้าก

เรื่องนี้ เปลี่ยนไป หลังจากนิสสัน เปลี่ยนตัวแทนจำหน่าย มาเป็น นิสสัน กรุงไทย และ การเปลี่ยนมือครั้งนี้ ทำให้ นิสสัน สามารถสร้างยอด Nissan GT-R ใน 6 เดือน ได้ถึง 15 คัน หรือตกเฉลีย เดือนละ 2-3 คัน

ความสนใจของ GT-R มาปังอีกครั้ง เมื่อบ้านเรา สามารถ นำรุ่น พิเศษ T-Spec เข้ามาได้ถึง 10 คัน และส่งมอบแล้ว 3 คัน จาก 100 คัน

จนทำให้ ไทยมียอดขาย Nissan GT-R ติด อันดับ 3 ของโลก เลยทีเดียวเชียวล่ะ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments