ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อปี   2011   ต้องยอมรับว่า รถยนต์   Suzuki Swift  เป็นรถยนต์ที่หลายคนชื่นชอบอย่างมาก และล่าสุดรุ่นใหม่ก็เปิดตัวออกมาพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น กับ   2018 Suzuki Swift

การเปิดเผยข้อมูลเจ้ารถยนต์  Suzuki  Swift   ใหม่ มีขึ้นในวันนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทาง  Suzuki Motor  เปิดเผยเรือนร่างว่าที่รถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์รุ่นใหม่ โดยเจ้าตัวเล็กรุ่นใหม่เผยออกมาพร้อมการออกแบบใหม่ มีความคล้ายคลึงกับภาพต่างๆที่มีการหลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร

2018 Suzuki Swift

ส่วนในห้องโดยสารเจ้า Suzuki Swift   ใหม่มีการปรับลักษณะการออกแบบให้มีความสปอร์ตมากกว่าในรุ่นปัจจุบัน  ให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางของรถ โดยในเรือนไมล์มีชุดจอดแสดงข้อมูลอัจฉริยะขนาด  4.2  นิ้ว และหน้ามาตรวัดเป็นแบบสปอร์ต

ตามข้อมูล 2018  Suzuki  Swift   ใหม่ มาพร้อมการออกแบบใหม่ที่มีความเป็นรถยนต์จากยุโรปมากขึ้น ด้วยเส้นสายการออกแบบที่เพิ่มเติมความทันสมัยตลอดจน ยังให้ความสปอร์ตเอาไว้อย่างครบครัน โดยเฉพาะบั้นท้ายตัวรถที่ออกแบบทันสมัย เสาซี มาพร้อม   floating Roof   ให้รู้สึกเหมือนหลังลอยจากตัวรถและดูลงตัว

ในรุ่นใหม่ทาง   Suzuki   แนะนำรถในแพลทฟอร์มใหม่ที่เรียกว่า Heartect เจ้าแพลทฟอร์มใหม่นี้มีความเบากว่าและแข็งแรงกว่ารุ่นปัจจุบัน ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และระยะทางในการขับขี่  โดยทาง  Suzuki   เปิดเผยว่าพวกเขาสัมฤทธิ์ผลในการลดน้ำหนักจากรุ่นปัจจุบันถึง   120   กิโลกรัมเลยทีเดียว

2018 Suzuki Swift

2018 Suzuki Swift

2018 Suzuki Swift

ทางด้านเครื่องยนต์เจ้า 2018  Suzuki  Swift   ใหม่ เตรียมเครื่องยนต์ไว้หลายรุ่นทั้งเครื่องยนต์  1.2   ลิต รบล็อกปัจจุบัน ซึ่งเราก้ยังคาดว่าบ้านเราน่าจะเป็นบล็อกนี้เหมือนที่ผ่านมา โดยนอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดูราเจ็ทเทอร์โบขนาด  1.0   ลิตร ที่ว่ากันว่า จะมีสมรรถนะในการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ 1.5  ลิตร ธรรมดาทั่วไปให้กำลัง   102   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  150   นิวตันเมตร

และท้ายที่สุดยังมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเล็กที่จับเอาเครื่องยนต์  1.2   ลิตร มาพ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถเป็นทั้งมอเตอร์ไฟฟ้า และไดชาร์จ ล็อคเข้ากับแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน สามารถทำอัตราประหยัดได้ถึง   27.4  ก.ม/ลิตร ตามโหมด   JC08 

ท้ายสุดเรื่องความปลอดภัย Suzuki  Swift   ใหม่มีระบบ   Dual Sensor Brake Support โดยระบบจะใช้การประมวลจากกล้อง โมโนคูล่า และ ระบบเลเซอร์ เรดาร์ รวมถึงยังมีระบบไฟสูงอัตโนมัติ และ ระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะหรือ Adaptive Cruise Control  ช่วยลดหรือเพิ่มความเร็วอัตโนมัติ

Suzuki  เปิดเผยว่า ทาง   Suzuki Swift   จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 4  มกราคมนี้ โดยจะมีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 1,345,351เยนถึง  1,845,571 เยน

 

ที่มา ข้อมูลภาพ Response.jp

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”53″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่