Neta V รถยนต์ไฟฟ้า 100% น้องใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 กรกฎาคม นี้

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังสร้างกระแสตอบรับจากผู้สนใจได้เป็นอย่างดีในงาน Motor Show 2022 ล่าสุด Neta ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% ก็ใกล้พร้อมแล้วที่จะกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันหน้าใหม่ ในตลาดรถ EV บ้านเรา

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้มีการเปิดเผยข้อมูลความเคลื่อนไหวใหม่ของพวกเขาว่า ในขณะนี้พวกเขาได้เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ แบรนด์ Neta เป็นครั้งแรก ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ พร้อมการเปิดตัวว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ในไทยอย่าง Neta V ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ขนาดย่อมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

โดยตัวรถ Neta V ถูกผลิตขึ้นโดย บริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด ที่ได้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 ในประเทศจีน และจุดเด่นของว่าที่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน้องใหม่ของไทยคันนี้ ก็คือการที่มันมาพร้อมกับขนาดตัวที่กำลังพอเหมาะพอเจาะสำหรับการใช้งานในเมือง ด้วยตัวเลข ความยาว 4,070 มิลลิเมตร, ความกว้าง 1,690 มิลลิเมตร, ความสูง 1,540 มิลลิเมตร และ ตัวเลขระยะฐานล้อ 2,420 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสารของ Neta V เน้นการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย แต่ทันสมัย ด้วยชุดหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 14.6 นิ้ว และยังเป็นหน้าจอที่ผู้ใช้สามารถสั่งการทำงานของตัวรถต่างๆได้ทั้งหมด ส่วนเบาะภายในห้องโดยสารก็สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 5 ที่นั่ง

ด้านรายละเอียดทางเทคนิค หากอิงตามตัวเลข ที่ทางค่ายได้เคยเปิดเผยเอาไว้แบบคร่าวๆในการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Motor Show 2022 เจ้า Neta V ก็จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังขับสูงสุด 95 แรงม้า ที่สามารถเรียกอัตราเร่งของรถจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.9 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดถูกล็อกเอาไว้ที่ 101 กิโลเมตร/ชั่วโมง และใช้แบตเตอรี่ขนาด 38.54 kWh ซึ่งสามารถรองรับระยะทางในการใช้งานได้สูงสุดราวๆ 500 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC โดยผู้ใช้สามารถชาร์จไฟกลับได้ทั้งแบบ AC ผ่านหัวชาร์จ Type 2 หรือ DC ผ่านหัวชาร์จ DCS

โดย Neta V คาดว่าจะถูกวางจำหน่ายในประเทศไทย ด้วยราคาไม่เกิน 700,000 บาท เมื่อหลายเดือนก่อน แต่ด้วยนโยบายการอุดหนุนจากภาครัฐที่พึ่งประกาศใช้ได้ไม่นาน จึงทำให้มันอาจมีราคาถูกลงได้อีกจากที่หลายฝ่ายเคยคาดการณ์เอาไว้ในตอนแรก

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments