“สงครามราคา” ของตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ยังคงดุเดือดกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็เป็น Neta ที่ต้องสู้กลับด้วยการลด ราคา V-II ซึ่งพึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานสูงสุดถึง 50,000 บาท

นั่นจึงส่งผลให้ในตอนนี้ ราคา ของ Neta V-II ทั้งสองรุ่น ถูกปรับลดลง

  • จาก 549,000 บาท ในรุ่น Neta V-II : Lite ได้ส่วนลด 50,000 บาท เหลือ 499,000 บาท
  • จาก 569,000 บาท ในรุ่น Neta V-II : Smart ได้ส่วนลด 20,000 บาท เหลือ 549,000 บาท

โดยตัวรถ รุ่นใหม่ มีการปรับปรุงงานออกแบบจากเดิม ได้แก่ ในส่วนของ กันหน้า ,​กันชนท้าย และ ประตูท้ายใหม่ รวมถึงไฟม้ายที่มีความสวยทันสมัยมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสาร ยังมาพร้อกับหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์แบบใหม่ ที่มีขนาดใหญ่ถึง 14.6 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlayTM พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอล ขนาด 12 นิ้ว ระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย และกุญแจแบบสมาร์ทคีย์พร้อมระบบ Ride & Go ให้รถพร้อมสำหรับการขับขี่ทันทีที่เปิดประตูรถ

รวมถึง สีภายในใหม่ ลงตัวกับสีงานออกแบบภายนอก ที่มีความลงตัวต่อการใช้งานมากขึ้น

ด้านขุมกำลังของตัวรถ ยังคงใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังขับสูงสุด 95 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium-Ion Battery) ให้ระยะทางในการวิ่งสูงสุด 382 กิโลเมตรต่อการชาร์จ ในทั้งสองรุ่นย่อย

แต่สำหรับ NETA V-II รุ่น SMART ซึ่งเป็นรุ่นท็อป ได้รับการติดตั้งระบบ ADAS รวม 8 ระบบ เข้ามาเพิ่มเติม ได้แก่ ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ, และระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน

ส่วนฟังก์ชัน V2L (Vehicle to Load) หรือระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า ด้วยกำลังสูงสุดถึง 3,300 วัตต์ ยังคงมีมาให้เช่นเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบครันกว่าใคร

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่