Mitsubishi Xpander 2022 ปรับนี้เปลี่ยน อะไรบ้าง รู้ยัง

แบ่งปันเรื่องนี้

รถยนต์ MPV อาจไม่ใช่รถที่คนไทย นิยมมากนัก ลหายปีที่ผ่นามาต้องยอมรับว่า ตลาดรถยนต์ MPV โตขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก และนั่นทำให้ รถยนต์กลุ่มนี้มีการแข่งขันกันสูงขึ้น จนมิตซูบิชิ ตัดสินใจ เดินเกมเร็ว ด้วย Mitsubishi Xpander 2022

หลายครั้งที่เราดูเรื่องรถใหม่ เรารู้ว่า จริงๆ แล้วคนอ่าน หรือท่านผู้ชม อยากจะทราบว่า รถรุ่นนั้นๆ มีการปรับปรุงอะไรบ้าง มีอะไรที่ควรทราบและควรรู้บ้าง นั่นนำมาสู่คอลัมน์ใหม่ ของเรา ที่เรียกว่า “What Change” หรือ เปลี่ยนอะไรบ้าง

Mitsubishi Xpander 2022

ในหนนี้เรา จะประเดิม ด้วยรถยนต์พ่อบ้านที่เพิ่งเปลียนมาหมาด Mitsubishi Xpander 2022 แล้ว ใครจะรู้ว่า มันอาจมาไทย เร็วกว่าที่คุณคิด ก็ได้

หน้าตาใหม่

จุดแรกที่เราสามารถเห้นได้ทันที่ที่ผ้าคลุม สะบัดออกมา ก็คงจะเป็นหน้าตา Dynamic Shield ก้าวไปอีกขั้น ให้ความทันสมัยมากขึ้น ตอบสนองในการใช้งานไปในทางภูมิฐานกว่าเดิม ความชอบเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล หนนี้ยอมรับว่า มันเพิ่มความดูดีกับตัวรถมากขึ้น

โดยเฉพาะไฟหน้าใหม่ แบบ LED ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความส่องสว่างมากขึ้น รวมถึง ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ลายใหม่ ถูกเติมเข้ามา เป็นสิ่งรวมๆ ของทางด้านความงาม ที่เราสามารถสังเกตได้ แทบจะในทันที

ภายในปรับปรุง

ภายนอกไปแล้ว มาดูภายในห้องโดยสาร กันบ้าง รถรุ่นนี้ รวมๆ ก็คงต้องกล่าวกันตามความจริง ว่ามีการปรับปรุงรายละเอียดภายในห้องโดยสาร ให้ดูน่าสนใจน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ

Mitsubishi Xpander 2022  ภายในห้องโดยสาร

ในเวอร์ชั่นที่วาขายที่อินโดนีเซีย ทาง มิตซูบิชิ มีการปรับปรุง ดังต่อไป

  • ภายในทูโน ดำ-เบจ
  • เบาะนั่งใหม่สีเบจ
  • มาตรวัดปรับปรุงกราฟฟิกใหม่
  • ระบบความบันเทิงใหม่
  • หน้าจอปรับอุณหภูมิระบบปรับอากาศใหม่

ลุยได้มากขึ้น

ทางด้านการขับขี่ มิตซูบิชิ ต้องการนำเสนิรถให้มีความสามารถในการลุยมากขึ้น เริ่มจากการเพิ่มระยะความสูงจากพื้นถึงใต้ท้อง เพิ่มเป็น 225 มม. จาก 220 มม.

นอกจากนี้ทาง มิตซูบิชิ ยังรายงาน ว่ามีการปรับปรุงระบบกันสะเทือน ขยายขนาดวาล์ว จากเดิมให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้รถมีการตอบสนองในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ทำให้รถสามารถขับบนทางสมบุกสมบันดีขึ้นกว่าเดิมพอสมควร

Mitsubishi Xpander 2022

ลาก่อน 4AT สู่ยุค CVT

นอกจากการปรับปรุงระบบกันสะเทือน แล้ว ที่เป็นไฮไลท์ สำคัญ คือการปรับปรุง สู่ยุคระบบเกียร์ CVT หลังจาด โดนคู่แข่งงัดเกียร์ชุดนี้มาใส่ให้รถ MPV

ระบบเกียร์ CVT ของว่าที่ Mitsubishi Xpander 2022 ทางค่ายมิตซูบิชิ ยังไม่เปิดเผยข้อมูล ออกมา แต่ชี้ว่ารถจะให้ความสามารถในการขับขี่มากขึ้น ตอบสนองการขับขี่ได้ดีกว่าเดิม และ ที่สำคัญที่สุด ยังให้อัตราประหยัดน้ำมันดีกว่า ด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนัก ของระบบเกียร์ CVT ยุคนี้

การเปลี่ยนแปลงนี้ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ดี และลูกค้าหลายคนแฮปปี้ กับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

เพิ่่มเบรกมือไฟฟ้า

ท้ายสุด มิตซูบิชิ เผยว่า รถจะมาพร้อมระบบ เบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบ Brake Hold ช่วยในการหยุดนิ่งรถเวลาการจราจรติดขัด และให้ความปลอดภัย ต่อการขับขี่มากขึ้น

โดยเฉพาอย่างยิ่งข้อหนึ่งมี่รถรุ่นเดิมยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ คือ มันมีคันเบรกมอที่ยาวเป็นพิเศษ จนเหมือนจะเป็นรถซิ่ง มากวก่า รถครอบครัว

ถ้ามองรวมๆ การปรับปรุง ของว่าที่พ่อบ้านคันใหม่ Mitsubishi Xpander 2022 ตัวรถรุ่นใหม่จะมาตอบสนองการใช้งานในเมืองดีขึ่้น รวมถึงรถมีสมรรถนะในการขับขี่มากขึ้นด้วย และน่าจะลงตัวกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น มันจะมาเมื่อไร ติดตามกันต่อไปให้ดี

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments