หลังจาก ทางมิตซูบิชิ เผยแผนงาน ว่าที่รถใหม่ ออกมาเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากกระบ Mitsubishi Triton ที่เราได้คุยข้อมูล ไปแล้วก่อนหน้านี้ ทางมิตซูบิชิ ดูเหมือนจะเตรียมตัว วางจำหน่าย ครอสโอเวอร์ อย่าง Mitsubishi XFC Concept เร็วกว่าที่คาดเอาไว้ด้วย

Mitsubishi XFC Concept

ตามข้อมูล ชี้ว่า Mitsubishi XFC Concept มีแววในการวางจำหน่าย อย่างเป็นทางการในราวๆ ปี 2024 หรือ ในปีหน้า โดยจะเป็รุ่นเครื่องยนต์สันดาป เข้ามาทำตลาดก่อน อันจะเป็นการวางจำหน่ายรถยนต์ครอวโอเวอร์ครั้งแรกในภูมิภาค ของทางมิตซูบิชิ

Mitsubishi XFC Concept
Mitsubishi XFC Concept
Mitsubishi XFC Concept

หลังจากวางจำหน่าย รถประเภท SUV จากพื้นฐานกระบะ หรือ PPV มาอย่างยาวนาน การเผยข้อมูลดังกล่าว ชี้ว่า XFC อยู่ในขบวนการ และอาจจะพร้อม ก่อนการวางจำหน่ายว่าที่ Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ ในราวๆ ปี 2025

ทางด้านข้อมูบล ที่น่าสนใจ อีกประการ คือ ทางมิตซูบิชิ ดูเหมือนจะมีแนวโน้ม ในการพัฒนา รถยนต์ XFC ในเวอร์ชั่นไฮบริดด้วย โดยจะตามมาภายหลัง จากเวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาปปกติ

สำหรับ Mitsubishi XFC Concept เผยโฉม ออกมาในฐานะ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ในแบบ ครวโอเวอร์คอมแพ็ค สำหรับการใช้งานครอบคลุม ทั้งในเมืองและนอกเมือง มุ่งเน้นการตอบสนองโจทย์ การฝ่าอุปสรรคที่จำเป็น อาทิ น้ำท่วม หรือการเดินทางในเส้นทางสมบุกสมบัย ในวันว่าง

รายละเอียด ตัวรถ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากมายนัก เพียงแต่มีการยืนยัน ว่า นี่จะเป็นครั้งแรก ของรถยนต์อเนกประสงค์รูปแบบครสโอเวอร์ ของมิตซูบิชิ ที่เกิดมาสำหรับตลาดอาเซียนโดยเฉพาะ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่