ความสำเร็จในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ของมิตซูบิชิ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากทั้ง Mitsubishhi Xpander และ Mitsubishi pajero Sprot ทำให้แบรนด์นี้ มองเห็นช่องทางการทำตลาด และล่าสุดทางค่ายทรีไดมอนด์ เปิดตัว Mitsubishi XCF Concept ในเวียดนาม และรถรุ่นนี้ มีแผนมาขายในอาเซียนอีกด้วย

ที่จริงแล้ว มิตซูบิชิ มีรถอเนกประสงค์หลายรุ่น แต่มันกลับยังไม่ทำตลาดในอาเซียน การเปิดตัวรถรุ่นนี้ ทางมิตซูบิชิ ชี้ว่า มันจะเป็น รถคอมแพ็ค SUV รุ่นต่อไป โดยมีเป้าหมาย ในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มีความครบครันในการใช้งาน เป็นรถที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผาดโผน มาพร้อมพื้นที่การจุของเหนือชั้นและ ยังนั่งสบาย ไม่ว่าจะบนถนนปกติ หรือในทางสมบุกสมบัน

ทาง มิตซูบิชิ สัญญาว่า รถรุ่นนี้จะวางจำหน่าย ในตลาดอาเซียนเป็นสำคัญ ภายในปีงบประมาณ 2023 หรือ ราวๆ 2 ปี ต่อจากวันนี้ ที่เปิดตัวรถตันแบบ

ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ กล่าวต่อไปว่า รถรุ่นนี้อาจจะเป็นรุ่นใหม่ แต่มีเป้าหมายสำคัญ ในการเปิดตัวรถสำหรับอาเซียน ก่อนขยายเป็น รถกลยุทธ์ในอนาคตเหมือน Mitsubishi Xpander ที่เป็นและมีแผนในการแนะนำรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนในอนาคตด้วย

สำหรับตัวรถ Mitsubishi XCF Concept ทางมิตซูบิชิ ออกแบบภายใต้ปรัชญา Robust & Ingenious ให้ภาพของความดุดัน พร้อมลุย มีความปราดเปรียว ยังคงงานออกแบบ Dynamic Shield

ให้ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ L Shape และไฟ Day Time Runniung Light รูปตัว T มาพร้อมล้ออัลลอย ขนาดใหญ่ ทั้งคันปรับงานออกแบบให้ดูมีมัดหล้าม ใช้ความบึกบึน

ด้านในห้องโดยสาร ตอบสนองในการขับขี่ด้วย จอขนาดใหญ่ พวงมาลัยตัดตูด ส่วนที่สำคัญ คือทางแบรนด์ ตั้งใจทำให้รถคันนี้ออกมามีความสปอร์ต และทัศนวิสัย มีความกว้าง และสบายตา

ส่วนการโดยสารมีความกว้าง ขวางสบายทุกที่นั่ง โดยตั้งใจทำให้ ประตูมีความสูง เพื่อความรู้สึกในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ ทั้งยังนุ่มสบายในทุกเส้นทาง

เรื่องการขับขี่ ในเวลานี้ ทางมิตซูบิชิ ยังไม่เปิดเผยในเรื่องของ ระบบขับเคลื่อนอย่างเป็นทางการ แต่มีคำยืนยันว่า จะมีโหมดการขับขี่ทั้งสิ้น 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Normal, Wet, Gravel and Mud โดยโหมด Wet จะเป็นการแนะนำครั้งแรกในประเทศทางอาเซียน

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผย ว่า รถคันนี้ จะออกมา โดยมีระบบขับเคลือนสี่ล้อหรือไม่ ?

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่