กลายเป็นรถปลายรุ่นเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Mitsubishi Triton เจนที่ 5 กระบะตัวแกร่งที่เป็นได้ทั้งรถลุยรถเท่รถโหดได้ในคันเดียว

และความเคลื่อนไหวของเจนที่ 6 ซึ่งเป็นเจนใหม่ชัดเจนแล้วว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคมแต่อย่างไรเจนที่ 5 ที่กำลังจะตกรุ่นก็ต้องมีกระตุ้นตลาดส่งท้ายสักนิดเมื่อ Mitsubishi Motors ออสเตรเลียจับมือกับสำนักแต่งรถท้องถิ่นอย่าง Walkinshaw รังสรรค์ให้โหดกว่าเดิม ในชื่อ Mitsubishi Triton Xtreme

เน้นลุยตั้งแต่ชุดแถบไฟ LED ซ่อนใต้กันชนหน้าในชุดแผ่นกันกระแทกเหล็กแบบบิ๊วอินสีแดงสลักชื่อ Triton ไว้ มแถบสีดำซ้ายขวาติดขอบกันชนหน้า คิ้วขอบล้อสีดำ พร้อมล้ออัลลอยลายเข้มขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง BFGoodrich all-terrain KO2 สปอร์ตบาร์เหล็กสีดำปักชื่อ Triton หลังคาสีดำและสติ๊กเกอร์คาดรถสีดำทั้งคัน ทั้งฝากระโปรงหน้าและด้านข้าง ส่วนภายในเพิ่มอย่างเดียวคือเพลทรันนัมเบอร์การผลิต

ด้านเครื่องยนต์ทางสำนักตกแต่งไม่แตะไม่ต้องแรงม้าเดิมๆ 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร จาก ดีเซลเทอร์โบแปรผัน 4N15 MIVEC คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Sport Mode พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ลุยมั่นใจด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II พร้อม Off Road Mode แบ่งเป็นสี่โหมด ได้แก่ Gravel , Mud/ Snow , Sand และ Rock (ในตำแหน่ง 4LLc เท่านั้น) กับ ระบบเฟืองท้ายแบบ Diff-lock

แต่ช่วงล่างแตะแน่นอนด้วยการปรับความสูงจากใต้ท้องรถเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยจากของเดิม 220 มม. ติดตั้งโช้คอัพแบบโมโนทิวบ์จาก Supashock ทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมรีโมทปรับค่ารีบราวน์โช้คทั้งหน้าและหลังพร้อมปรับในส่วนอุปกรณ์ซับแรงกระแทกหรือแดมเปอร์ ปรับให้มีขนาด 46 มม.และปรับค่าสปริงด้านหน้า ตอบโจทย์ถนนลุยในออสเตรเลีย

รุ่นโหดพิเศษนี้ขายที่ออสเตรเลียเพียง 500 คัน หมดแล้วหมดเลยในราคาตัวรถรวมแต่งอยู่ที่ $71,990 ไม่รวมค่า On Road หรือราว 1,635,000 บาท และส่งขายเข้าดีลเลอร์ Mitsubishi ตั้งแต่เดือนสิงหาคมขายจนกว่าเจนใหม่จะมาในต้นปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่