หลายคนติดตามกระแส ว่าที่กระบะใหม่ จากค่ายญี่ปุ่น อย่างมิตซูบิชิ มาอย่างต่อเนื่อ งด้วยหวังว่า ค่ายนี้จะเข้ามาเป็นตัวเลือกตอบตลาดบ้างหหลังจาก นี่คือคือค่าย ล่าสุด ที่จะเปิเตัวกระบะใหม่ ที่พัฒนายกเครื่องทั้งหมด และมันออกวิ่งทดสอบในประเทศไทยแล้ว

ล่าสุด ระหว่างการเผยแผนงานระยะกลาง ของ มิตซูบิชิ ที่ใช้ ในระหว่างปี2023-2025 ชี้ให้เห้นว่า ทางมิตซูบิชิ เตรียมวางจำหน่าย ว่าที่ Mitsubishi Triton ในเร็วๆนี้ แต่คงไม่ใช่ในปีนี้ อย่างที่หลายคนคาดการณ์กันเอาไว้

Mitsubishi Triton 2024

ตามแผน ชี้ว่า ตัวรถ จะเริ่มวางจำหน่าายในปี 2024 ตามกำหนดเวลาที่มีการวางแผนเอาไว้ แต่จากประวัติศาสตร์ ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ อาจจะเป็นไปได้ว่า ทรถรุ่นนี้ จะโชว์โฉม ในช่วงส่งท้ายปี 2023 และ เริ่มพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายในปีหน้า ตามแผนงาน

เบื้องต้น ทางมิตซูบิชิ ไม่ได้มีการเปิดเผย ข้อมูล ใดๆ ของตัวรถให้เราได้ทราบกันในเบื้องต้น แต่มีการส่งภาพตัวรถ ออกมาบางส่วน ทั้งหมด ยังอยู่ในใต้ร่มผ้า ที่บังเรือนร่างไว้อย่างมิดชิด

มีเพียงการโชว์ไฟหน้า ที่เผยภาพลักษณ์ใหม่ของทางมิตซูบิชิ ด้วยเอกลีกษณ์ไฟสามตา ผ่านโคมโปรเจคเตอร์

โดยตัวรถ เหมือนจะติดตั้งราวหลังคาและ สปอร์ตบาร์ มาให้ด้วย

Mitsubishi Triton 2024

อาจมีรุ่น BEV

ทางด้านการเผยข้อมูลนี้ที่น่าสนใจอีกอย่าง คือ การเผย ครั้งแรก ว่า ทางมิตซูบิชิ อยู่ในระหว่างการวางแผนงาน และอาจจะเตรียมวางจำหน่ายกระบะไฟฟ้า

Mitsubishi Triton 2024

เป็นที่ทราบกันดีว่า ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีกระบะเพียงรุ่นเดียว นั่นคือ Mitsubishi Triton หรือ L200

โดยจากการเปิดเผยผ่าน พรีเซนเทชั่น ระบุว่า ทางมิตซูบิชิ วางหมากให้รถรุ่นนี้เป็น Global Model ด้วยเช่นกัน อละมีแผนงานในการขายอาเซียน แต่ยังบไม่มีกรอบเวลาตามแผนงานนี้ ซึ่งเป็นไปได้ว่า กระบะ ไฟฟ้า มิตซูบิชิ อาจจะพร้อมนหลังปี 2025 ก็เป็นไปได้ จึงยังไม่อยู่ในแผนงานดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ,​ตามจ้อมูลก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าทางมิตซูบิชิ จะนำเสอน กระบะ PHEV ในตลาดทั่วโลก แต่จากแผนงานล่าสุด เป็นไปได้ว่า โครงการดังกล่าวจะสอบตก และ เป็นเพียงข่าวลือ เท่านั้น

ทั้งนี้ Mitsubishi Triton 2024 คาดว่า เราน่าจะได้เห้นในปลายปีนี้ อย่างแน่นอน ก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการในปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่