เรียกว่าใกล้เข้ามาเต็มแก่ทุกที สำหรับ ว่าที่กระบะ Mitsubishi Triton ใหม่ ที่เริ่มเห็นวิ่งทดสอบกันอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า รายละเอียดของตัวรถจะยังไม่มีใครรูเ ทว่า ใครจะคิด ว่ามันอาจจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดก็ได้

Mitsubishi Triton

นาย ทาคาชิ ชิราคาวะ หัวฝ่ายวิจัยพัฒนา ทางด้านระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าของ มิตซูบิชิ ออกมาเปิดเผยว่า บริษัท ค่อนข้างจะจริงจัง กับการทำให้ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ มีความสามารถในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า โดยใช้ระบบไฮบริด เข้าช่วยเครื่องยนต์สันดาป

โดยทางมิตซูบิชิ มีแผนในการนำเสอนรถยนต์ของบริษัท ให้สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ กว่าครึ่ง จากทั้งไลน์อัพที่วางจำหน่ายในปัจุบัน จึงไม่แปลกใจ ถ้าจะมีรถรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนา แล้ว จะต้องมีข่าวว่า พวกมันจะพัฒนาให้ขับไฟฟ้าล้วนได้ด้วย

หนึ่งในนั้น ก้มีกระแสของ Mitsubishi Triton และพี่น้องของมัน Pajero Sport ว่าจะมีระบบช่วยในการขับเคลื่อยด้วยไฟฟ้า อาจจะเป็นไฮบริด รูปแบบใด รูปแบบหนึ่ง

นาย ทาคาชิ กล่าวยอมรับว่า Mitsubishi Triton Hybrid อาจมีจริง เขากล่าวว่า ” เราพยายามแนะนำรถรุ่นนี้ภายในทศวรรษนี้ ไม่ใช่ในศตวรรษหน้า

Mitsubishi Triton

เขา ชี้ว่า เรากำลังพยายามอย่างหนัก ภายในบริษัท เพื่อทำให้รถคันนี้เกิดขึ้นจริง แต่ทั้งมวลนั้น ขึ้นอยู่กับการลดค่าใช้จ่ายในการสร้างรถขึ้นมา

อันที่จริงแล้ว มิตซูบิชิ มีวิชาความรู้ในการพัฒนา รถยนต์ไฮบริด พอสมควร มาจาก การพัฒนารถ Mitsubihsi Outlander PHEV ท้ง 2 เจนเนอร์เรชั่น

ปัญหา อยู่ที่ตัวรถนั้นใช้โครงสร้างแบบ Body On Frame ทำให้ การติดตั้งแบตเตอร์รี่เข้าสู่โครงสร้างไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่สามารถใช้วิธีเดียวกับ Outlander ที่เป็นโครงสร้าง ตัวถังขึ้นรูปได้

รุ่นไฟฟ้า ล้วนอาจไม่มี

แม้ว่าในช่วงนี้หลายคนจะสนใจรถยนต์ไฟฟ้า และที่ผ่านมา กระบะ จำนวนหนึ่ง ก็เริ่มนำเสนอ การขับด้วยไฟฟ้าล้วนบ้างแล้ว

นายชิราคาวะ ชี้ ว่า ระบบที่ใชเใน ว่าที่ Mitsubishi Triton – Pajero Sport นั้น ก็ค่อนข้างก้าวหน้าอยู่พอสมควร แต่ในแง่ของการลดการปล่อยไอเสีย เป็นที่รู้กันในวงการวิศวกรรม ว่า รถยนต์ใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอร์รี่ในการขับเคลื่อน อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีเสมอไป

“ที่จริงไม่ว่า เทคโนโลยี ขั้นสูงใดๆ ก็เรียกว่า ดีหมด,​ไฮบริด ก็ดีกว่า ,​ปลั้กอินก็ดีกว่า ไม่เว้นกระทั้ง รถยนต์ไฟฟ้าก็ดีกว่า ปัญหา คือ ราคาเมื่อทำออกมา มันอาจจะไม่ตอบโจทย์ลูกค้าหรือไม่”

ที่มา which car

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่