1

กลายเป็นรถยนต์ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดทั่วโลก เมื่อกล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์ม ยนตรกรรมกลุ่มใหม่ที่มาพร้อมความหลากหลายในการใช้งาน  และมิตซูบิชิมีแผนเพิ่มรถยนต์อเนกประสงค์อีกรุ่นแม้จะมีมากมายหลายรุ่นแล้วก็ตาม 

ความสำเร็จจากรถอเนกประสงค์   Mitsubishi Eclipse Cross, Mitsubishi  Outlander  กำลังทำให้มิตซูบิชิเล็กในการเป็นเสือตัวที่ 3 ทางด้านอเนกประสงค์คล้ายความสำเร็จของ   Range Rover 

เว็บไซต๋   Car Buzz   เพิ่งจะเผยเรื่องนี้ออกมาโดยอ้างอิง การเปิดเผยของนาย ทซึเนะชิโระ  คูนิโมโต้ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปด้านการออกแบบ ของ มิตซูบิิชิ  ซึ่งเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะออกมาร่วมกับพี่น้องของมัน 

แม้ว่าอาจจะดูฟังน่าเชื่อ แต่ดูเหมือนแผนของ   Mitsubishi  คือการจับเอาแพลทฟอร์มกระบะมาพัฒนาต่อในรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งเดิมทีทางบริษัทมี   Mitsubishi  Pajero Sport  อยู่แล้ว 

แต่ตามข้อมูลที่ car buzz ทางมิตซูบิชิ มีแนวโน้มในการจับเอาระบบไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งประสบความสำเร็จในรถยนต์ Mitsubishi  Outlander   และได้รับความนิยมทั่วโลก และแนวโน้มดังกล่าวมีความเป็นไปได้ หลังแบรนด์พันธมิตร ,Nissan,   จับเอาพื้นฐานกระบะมาพัฒนาเป็น   Nissan  Terra   ทำให้   Mitsubishi   อาจจะนำเสนอโครงการในลักษณะเดียวกัน แต่มีเป้าหมายสำหรับตลาดจีนและยุโรป   

2018-mitsubishi-eclipse-cross-3

อย่างไรก็ดีมีความเป็นไปได้สูง ที่รถยนต์อเนกประสงค์คันใหม่อาจจะเป็นการกลับมาของ   Mitsubishi  Pajero   ตามความเป็นไปได้ เนื่องจากรถรุ่นปัจจบัน ขายมาตั้งแต่ปี  2006 มันขายในตลาดมากว่า 10 ปี แล้ว และอาจะเป็นเรื่องสำคัญที่ทางมิตซูบิชิจะต้องส่งอเนกประสงค์เรือธงออกมา 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”387″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่