สื่อญี่ปุ่นอยากให้ Mitsubishi Pajero Sport ขายในญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

การเตรียมปลดระวางรถ  Mitsubishi Pajero  ในญี่ปุ่น หลังเตรียมเปิดโรงงานที่ผลิต รถรุ่นนี้ภายในกลางปีหน้า ทำให้มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ต้องจบรุ่นไป และยังไม่มีแนวโน้มว่า จะมีรุ่นใหม่ หลังจากอเนกประสงค์ใหญ่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

2019 Mitsubishi Pajero Sport

การจากลาของ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ไม่ว่าจะเป็นเพียงชั่วคราว หรือ ตลอดไป ก็ต้องมีตัวตายตัวแทน และใครจะรู้ มันอาจเป็น  Mitsubishi  Pajero Sport  ก็ได้

เว็บไซต์ Bestcar  ให้ความเห็นว่า Mitsubishi Pajero Sport   ควรเป็นรถที่นำมาขายในญี่ปุ่น แทนปาเจโร่เดิม ที่ไม่ขายในญี่ปุ่นแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงปีกลาย

ชื่อ  Pajero Sport  นั้น มีความสามารถในการขับขี่มากมาย ทั้งการเป็นรถประเภท   Soft Roader  รวมถึงเป็นรถที่มความสามารถในการลุย  Offroader   ซึ่งมันมีบุคคลิกบางอย่างคล้าย ปาเจโร่ เช่น กำลังแรงบิดมหาศาลจากเครื่องยนต์ดีเซล ตลอดจน ความสามารถในการขับขี่

2019 Mitsubishi Pajero Sport

ตัวเกียร์ลุยเอง ก็มีความสามารถในการลุย ด้วย ระบบ  Super Select 4WD II คล้ายใน  Mitsubishi  Pajero  รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซล  2.4  Mivec Clean Diesel   ที่มีความใหม่กว่า และเหมาะสมกับการใช้งานในญี่ปุ่นด้วย

ทั้งนี้ปัจจุบัน โรงงานในประเทศไทย มีการส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อ ง Mitsubishi  Mirage  เป็นหนึ่งในรถที่ ส่งออกจากไทยไปขายที่ญี่ปุ่น

ใครจะรู้ บางที  Mitsubishi Pajero Sport  อาจไปขายยังแดนอาทิตย์อุทัยก็ได้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments