Mitsubishi Pajero จะกลับมาทำตลาดด้วยการเป็นรถ PHEV

แบ่งปันเรื่องนี้

Mitsubishi Pajero ยอดรถตรวจการณ์รุ่นตำนาน เตรียมกลับมาสู่ยุคใหม่ด้วยการเป็นเอสยูวีขุมพลัง PHEV คาดว่าใช้หัวใจเดียวกับ Outlander โมเดลใหม่ที่ใกล้เปิดตัว

 

เมื่อพูดถึงรถตรวจการณ์ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก คงไม่มีใครไม่รู้จักรถแบรนด์ญี่ปุ่นค่ายทรีไดมอนด์ Mitsubishi Pajero ที่กลายเป็นหนึ่งในสุดยอดรถสายลุยทุกเส้นทางตลอดกาล โดยนับจากการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1983 ก็มีการปรับปรุงโฉมรถเรื่อยมาจนถึง 4 เจนเนเรชั่น และมีการลากขายมาจนถึงปี 2019 เป็นอันสิ้นสุด

 

 

อย่างไรก็ตาม มีข่าวดีสำหรับแฟน ๆ รถตรวจการณ์รุ่นเก๋า ว่า Pajero เจนฯ 5 จะกลับมาอีกครั้งในยุคที่ผู้คนถวิลหารถอเนกประสงค์กันเป็นบ้าเป็นหลัง ซึ่งทางสื่อญี่ปุ่นได้ข้อมูลมาว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมีการใช้เส้นสายจากรถต้นแบบ Concept GC ที่เคยโฉมไปเมื่อตอนปี 2013 แต่การเรนเดอร์ล่าสุดมีการปรับไปใช้หน้าแบบ Dynamic Shield กับไฟหน้าแอลอีดีแยกส่วนกับไฟส่องสว่างเวลากลางวัน รวมถึงแถบกันชนหน้าที่มีความบึกบึนสมกับเป็นรถสายทรหด

 

 

ถึงแม้ด้านหน้าจะมาในสไตล์บึกบึนทันสมัยตามแบบฉบับรถมิตซูฯ ยุคใหม่ แต่ภาพรวมของรถก็ยังคงเป็นลักษณะกล่องสี่เหลี่ยม ถ่ายทอดดีเอ็นเอความคลาสสิคของรถโมเดลเก่าเอาไว้ครบถ้วน เมื่อมองจากด้านหลังจะมีไฟท้ายแอลอีดีแนวนอน ขณะเดียวกัน กระจกบานท้ายก็มีขนาดใหญ่โตเพื่อช่วยในเรื่องทัศนวิสัยการมองเห็น แถมให้ความรู้สึกแข็งแกร่งทรงพลังไปในตัว

 

 

โครงสร้างพื้นฐานยังคงเป็นแบบ Body on frame เน้นความทนถึกทุกสภาวะ มีการขยายความยาวตัวรถไปพร้อมกับระยะฐานล้อที่เพิ่มขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพทั้งในเรื่องความแข็งแรงทนทาน และประเด็นความสบายในการนั่งโดยสาร

ด้านขุมพลังบน Pajero ใหม่ คาดว่าจะนำเครื่องเบนซินปลั๊กอินไฮบริด 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร บวกมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่เตรียมใส่ใน Mitsubishi Outlander โฉมใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยอีกไม่ถึงปี ยืมมาใส่ไว้บนรถตรวจการณ์รุ่นฮิตเช่นเดียวกัน

สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New Pajero นั้น มีหลายสำนักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เร็วสุดในปี 2021 และช้าสุดอยู่ช่วงต้นปี 2022 เอาเป็นว่าใครสนใจขอให้อดทนรอกันซักหน่อย

 

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments