Mitsubishi Outlander PHEV เสียบปลั้ก SUV ประหยัด 52.6 ก.ม./ลิตร

แบ่งปันเรื่องนี้

น่าะเรียกว่าเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ถึงการเตรียมวางจำหน่ายของรถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้ก   Mitsubishi  Outlander PHEV ใหม่ ในไทย แม้ว่าจะอาจจะเปิดตัวช้าไปบ้าง แต่ล่าสุด ก็พร้อมแล้วในงาน  Motor Expo 2020

Mitsubishi Outlander  PHEV   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ นำเสนอรถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดเสียปลั้กทันสมัย มาพร้อมความประหยัดและพละกำลัง ตลอดจนสมรรถนะในการขับขี่

Mitsubishi Outlander PHEV

Mitsubishi Outlander PHEV

รถคนนี้ รวมเอาสามสุดยอดรถยนต์ของมิตซูบิชิเข้าไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว ไม่ว่า   Mitsubihsi Evolution   เจ้าแห่งการขับขี่สมรรถนะ ,Mitsubishi Pajero   ที่สุดรถยนต์อเนกประสงค์พร้อมลุย, และ   Mitsubishi  i-miev   รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นแรกของมิตซูบิชิ

ตัวรถมีขนาดความยาว 4,695 มม. กว้าง 1,800 มม. และสูง 1,710 มม. มาพร้อมระยะฐาานล้อ 2,670 มม. และมีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงท้องรถ 190 มม. อยู่ในพิกัดรถยนต์อเนกประสงค์ Compact SUV   ในตลาด นำเสนองานออกแบบหรูหราทันสมัย ตั้งแต่ภายนอก จดภายใน

Mitsubishi Outlander PHEV

ด้วยภายในหุ้มหนัง ในรุ่น  GT Premium  แนะนำที่สุดความหรูหรามากขึเน ด้วยเบานั่ง และแผงประตู พร้อมลวดลาย  Diamond  Quitting และใช้วัสดุหนังแท้ผสมหนังสังเคราะห์ ให้เบาะนั่งคู่หน้า ด้านคนขับมีปรับดันหลัง เบาะหลังสามารถปรับพับได้ ในอัตรา 60/40

ทางด้านหน้า นำเสนอระบบความบันเทิงจอสัมผัส 8 นิ้ส รองรับการเชื่อมต่อ  apple Car Play   และ   Android auto   พร้อมลำโพง 6 ตัว ในห้องโดยสาร

ในเรื่องการขับขี่แนะนำ ระบบขับเคลื่อนไฮบริดเสียบปลั้ก แนะนำด้วยเครื่องยนต์ 4B12  ขุมพลัง 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า สูงสุด ที่  4,500 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด  199 นิวตันเมตร สูงสุดที่ 4,500 รอบต่อนาที ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

ภายในห้องโดยสาร Mitsubishi Outlander PHEV GT Premium
เบาะนั่ง ตัดเย็บแบบ Diamond Quitting

 

มอเตอร์ทางด้านหน้า ให้กำลัง 82 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 137 นิวตันเมตร มอเตอร์ทางด้านหลัง ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 195 นิวตันเมตร  กำลังไฟฟ้า มาจากแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ขนาด 13.8 กิโลวัตต์  ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้่าแบบปกติ จาก 0-100%   ใน 4 ชั่วโมง และยังรองรับระบบชาร์จเร็ว สามารถชาร์จ 0-80 %   ใน 25 นาที

การชาร์จ 1 ครั้ง สามารถเดินทางได้ไกล 55 ก.ม. และให้อัตราประหยัด 52.6 ก.ม./ลิตร  รองรับน้ำมัน  E20   และผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับ  Euro 6

นอกจากความประหยัด มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ยังมอบสุดยอดสมรรถนะในการขับขี่  ด้วย 4 โหมด ขับเคลื่อน ได้แก่  Normal ,Snow , Lock  และ   Sport   แต่ละโหมดจะขับเคลื่อนตอบสนองในการขับเคลื่อนจากไฟฟ้า โดยทำงานสอดคล้องกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  ด้วยระบบ  Active Yaw Control   และ ระบบ  Active Stability Control

ส่วนความปลอดภัยชั้นสูง มีหลายระบบ มอบให้เฉพาะในรุ่น GT Premium ได้แก่

  • ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว
  • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งรุ่นแรงและรวดเร็ว
  • ระบบเตือนมุมอับสายตา พร้อมระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน
  • ระบบเตือนด้านหลัง ขณะถอยหลัง

และยังมีระบบช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่เช่น สัญญาณ กะระยะทางด้านหน้า และ กล้องมองรอบ 360 องศา

มิตซูบิชิ เอาท์แลนด์เดอร์ เสียบปลั้ก ใหม่ เปิดตัววางจำหน่าย 3 สี ได้แก่ ขาว , ดำ และ เทา  มี2 รุ่นย่อยได้แก่

  • Mitsubishi Outlander PHEV GT  ราคา 1,640,000  บาท
  • Mitsubishi Outlander PHEV GT-Premium  ราคา  1,749,000   บาท

มิตซูบิชิ เอาท์แลนด์เดอร์ เสียบปลั้ก มาพร้อม การรับประกันแบตเตอร์รี่ 10 ปี หรือ 160,000 ก.ม.  และ รับประกันคุณภาพตัวรถ 5 ปี  ตามเงื่อนไข ของทาง มิตซูบิชิ มอเตอร์

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments