Mitsubishi Outlander PHEV รวมตำนานมิตซูบิชิ สู่อนาคตใหม่

แบ่งปันเรื่องนี้

การเปลี่ยนแปลงในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่า มีความต้องการที่หลากหลายจากผู้บริโภค รถยนต์ที่มีความครบเครื่อง การมาของรถยนต์ อเนกประสงค์ก็ดี และยังต้องการความประหยัดและสมรรถนะการขับขี่มากขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้เป็นโจทย์ยากมากสำหรับบรรดาวิศวกรยานยนต์ทั่วโลก

ในบรรดาบริษัทรถยนต์ชั่นนำทั่วโลก ชื่อเสียงของมิตซูบิชิ ไม่ได้เป็นสองรองใครในตลาดการก้าวผ่านสิ่งต่าๆงมากมาย ทำให้วันนี้ พวกเขาเล็งเห็นแล้วว่า ถึงเวลาที่ควรสร้างตำนานจากสิ่งที่สำเร็จในอดีต ให้ตรงกับความต้องการของคนยุคใหม่ที่มีความต้องการหลากหลายและทั้งหมด รวมไว้ในหนึ่งเดียว นั่นคือ ว่าที่รถรุ่นใหม่  Mitsubishi Outlander PHEV   ที่มีกำหนดการเปิดตัวขายในประเทศไทย ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

Mitsubishi Outlander PHEV
รถ Mitsubishi Outlander PHEV เตรียมเปิดตัวขายในประเทศไทย ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ตัวรถ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ PHEV   มามองให้ดี จะเห็นโดดเด่นในหลายส่วนสำคัญที่ทำให้มันได้รับความนิยม อย่างแรกเลย มันเป็นรถอเนกประสงค์ หรือ  SUV   ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในโลกยุคใหม่

มิตซูบิชิ เองมีชื่อเสียงในรถยนต์อเนกประสงค์มายาวนาน ไม่มีใครไม่รู้จัก  Mitsubishi  Pajero รถอเนกประสงค์สายลุย เจ้าของตำนาน รถแข่งทางฝุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังในสนามแข่งสุดโหด ปารีส -ดาร์การ์ มันคว้าแชมป์มากถึง 12 สมัย และจากบททดสอบอันสุดโหดนี้ ปาเจโร่ได้ถือกำเนิดในฐานะรถอเนกประสงค์ที่มาพร้อมการควบคุมได้ดั่งใจ พร้อมลุยทุกสภานการณ์ ทั้งยังคงความหรูหราในการออกแบบ มีสไตล์ดุดันดูลุยไว้อย่างเหนียวแน่น จนกลายเป็นที่มาให้กำเนิดน้องชาย  Mitsubishi  Pajero Sport  ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

Mitsubishi Pajero Sport
Mitsubishi Pajero Sport เป็นรถที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Mitsubishi Pajero

ในประวัติศาสตร์อีกด้าน มิตซูบิชิ ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าอารมณ์ตลอดทุกเส้นทางและยังควบคุมได้ดั่งใจ Mitsubishi  Evolution  เป็นรถที่มีชื่อเสียงทั้งบนถนน และในสนามแข่ง เป็นรถอีกรุ่นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของนักขับทั่วโลก

รถรุ่นนี้สร้างตำนานสำคัญในอีกด้าานให้มิตซูบิชิ ในฐานะเจ้าของตำนานการแข่งขัน  “เวิลด์แรลลี่แชมเปี้ยนชิพ” (WRC) หลายสมัย เครื่องยนต์ทรงพลังดุดันในการขับขี่และทนทานในการใช้งานอย่าสมบุกสมบันในสนามแข่ง ทั้งยังมีสมรรถนะสูง และไฮไลท์สำคัญ คือ เทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ Super All Wheel Control  ให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ดั่งใจ เสมือนการเคลื่อนไหวเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ให้ความมั่นใจในการขับขี่ ในทุกเส้นทาง บนถนนทุกรูปแบบ

Mitsubishi  i-Miev
Mitsubishi i-Miev เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่เิ่ริ่มออกวางขายในตลาดแบบ Mass Market

ส่วนตำนานบทสุดท้าย น้อยคนจะรู้ว่ามิตซูบิชิ เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกในญี่ปุ่นที่เริ่มผลิตวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า ในชื่อ Mitsubishi i-Miev   รถยนต์นั่งขนาดเล็กขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ความสำเร็จของรถยนต์ไฟฟ้ามิตซูบิชิ ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งในญี่ปุ่น

แล้วด้วยเทคโนโลยีจาก  Mitsubishi  Evolution  และ  Mitsubishi  i-Miev   ประกอบเข้ากับตำนานความมีชือเสียงในรถยนต์อเนกประสงค์  Mitsubishi Outlander PHEV   ได้ รับอานิสงคืจากที่สุดแห่งตำนานจากมิตซูบิชิ และเป็นรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในตลาด

ด้วยการพัฒนาเรือนร่างอเนกประสงค์ ควบรวมกับเครื่องยนต์และการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า  จากเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัท การเซทอัพระบบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขับคลื่อน 2 ตัว ทางด้านหน้าและหลัง ทำให้ได้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพิเศษ Super All Wheel Control   ที่สามารถตอบสนองได้ดีในการขับขี่

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ PHEV

และทั้งหมดนี้ ทำให้ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นใหม่    มีความน่าสนใจ มันคือ รถที่รวมเอาทุกตำนานของมิตซูบิชิ มาผสานไว้ในรถคันเดียว ทั้งความหรูหรา และความอเนกประสงค์, ความมั่นใจในการขับขี่ และสมรรถนะสูง ตลอดจน ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าที่ผสมผสานการใช้งาน ซื้อ หนึงได้ถึง สาม ตำนาน ในคันเดียว

สำหรับ  รุ่นนี้ เตรียมเปิดขายในประเทศไทย ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ในงาน  Motor Expo 2020 และพร้อมจะส่งมอบในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments