ยังไม่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าเราน่าจะได้มีโอกาสจับจองในปีนี้ กับ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า Mitsubishi  Outlander PHEV ใหม่ ที่คาดว่าจะออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้ ด้วยผลผลิตจากโรงงานแหลมฉบังในประเทศไทย

แม้ว่าทางมิตซูบิชิ จะยังนิ่งปิดเงียบ ว่าที่ มิตซูบิช เอาท์แลนด์เดอร์ เสียบปลั้กใหม่ ก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อย ล่าสุดข้อมูลบางส่วนถูกเว็บไซต์ Autoguide   มานำเสนอ โดยระบุว่า นอกจากงานออกแบบที่จะถ่ายทอดจาก Mitsubishi  Engelburg   แล้ว ระบบขับเคลื่อนเองก็ยังพัฒนาด้วย

รายงานดังกล่าวชี้ว่า มิตซูบิชิ จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังเพียง 126 แรงม้า (คาดว่าจะเป็นการทำงานแบบแอทคินสันไซเคิล) มันจะพกมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ทั้งคู่มีกำลังขับรวม 93 แรงม้า แบตเตอร์รี่ถูกปรับขยายจาก 12 กิโลวัตต์เป็น  13.8 กิโลวัตต์  นั่นทำให้ระยะทางที่สามารถขับด้วยไฟฟ้าล้วนได้มีระยะมากขึ้น จาก 35 กิโลเมตร ขยับขึ้นเป็น 69 กิโลเมตร ตามแนวทางที่เคยเปิดออกมาพร้อม  Mitsubishi  Engelburg

ยิ่งกว่านั้น ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการชี้ว่า  มิตซูบิชิใช้แพลทฟอร์มรถเดียวกับ   Nissan X-Trail   ใหม่ มาพัฒนา ทำให้สามารถพัฒนารถได้เร็ว และมีสมรรถนะในการขับขี่ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมมาก

ในส่วนการเปิดตัวว่าที่   Mitsubishi  Outlander PHEV   เป็นไปได้ 2 แนวทา งคื 1 เปิดตัวในงาน   New York Auto Show  2020 ราวเดือนเมษายน หรือไม่ก็อาจจะเป็นในงาน  Paris Motorshow 2020

แต่ยังไงเสีย ข้อมูลชี้ชัดว่า รถจะผลิตออกวางจำหน่ายจากโรงงานในไทย และอาจจะมีโรงงานแห่งอื่น ด้วย เพื่อ ขยายการเข้าถึงรถยนต์เนกประสงค์เสียบปลั้กคันนี้

ที่มา Autoguide /  ภาพประกอบ – ภาพ เรนเดอร์

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่