ท่ามกลางสถานการณ์อุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะฝ่ายผลิต ในประเทศไทย ที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ทาง Mitsubishi Motors ประเทศไทย กลับยังคงให้ข้อมูลย้ำชัดว่าพวกเขาจะยังคงไม่หนีหายไปไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไลน์ผลิตรถยนต์กลุ่มอีโคคาร์ยอดนิยมอย่าง Mirage และ Attrage

2017-Mitsubishi-attrage (10)

Mitsubishi Motors ประเทศไทย ระบุว่า ประเทศไทย และถือเป็นศูนย์กลางด้านยุทธศาสตร์การเติบโตของ Mitsubishi Motors Corporation ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และด้วยกำลังการผลิตรถยนต์มากกว่า 400,000 คันต่อปี ทำให้โรงงานผลิตรถยนต์ Mitsubishi Motors ประเทศไทย ถือเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ Mitsubishi ที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการส่งออกรถยนต์มากกว่าร้อยละ 80 ของปริมาณการผลิตไปยัง 120 ประเทศทั่วโลก

โดยล่าสุด แผนการผลิตรถ Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage ของบริษัทฯ ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการส่งออกมากกว่าร้อยละ 90 ของปริมาณการผลิต พร้อมตอบสนองความต้องการรถอีโคคาร์ หรือ รถยนต์ประหยัดพลังงาน ในตลาดประเทศไทยที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน

เพราะฉะนั้น Mitsubishi Motors ประเทศไทย จึงยังมิได้มีแผนที่จะหยุดการผลิต Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage ในไทยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Mitsubishi Motors ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยการลงทุนสำคัญๆ อาทิ การลงทุนในสายการผลิตใหม่สำหรับ All-New Mitsubishi Triton ที่ประกอบด้วยหุ่นยนต์อัจฉริยะมากกว่า 250 ตัว และการผลิตเครื่องยนต์ใหม่ “ไฮเปอร์พาวเวอร์” ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อรถ All-New Mitsubishi Triton ในปี 2566

และ ยังมีการลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อเปิดตัวโรงงานพ่นสีแห่งใหม่ที่แหลมฉบัง ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นนำของโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในปี 2565

บริษัทฯ ยังวางแผนการลงทุน ด้วยงบประมาณกว่า 500 ล้านบาท เพื่อพัฒนาสายการผลิตที่โรงงานประกอบรถยนต์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เพื่อรองรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า xEV โดยเริ่มจาก Xpander HEV และ Xpander Cross HEV ไปพร้อมกับรถยนต์อีโคคาร์ที่ผลิตอยู่เดิม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อมูลความเคลื่อนไหว ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะเหล่าสาวกแบรนด์มิตซูบิชิชาวไทยได้เป็นอย่างดีแน่นอน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่