1

กำลังเป็นที่จับตาไม่แพ้กัน ถึงการเตรียมพัฒนารถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นต่อไปของค่านยมิตซูบิิชิ แม้ว่าตลอดกลายปีที่ผ่านมา ทามิตซูบิชิ จะมาพร้อม   Mitsubishi Mirage  เชิงหน้าชูตาขายทั่วโลก แต่มันกลับเป็นที่กังขาในแง่ยอดขาย และทำให้มิตซูบิชิ อาจจะกำลังคิดเกี่ยวกับว่าที่รุ่นต่อไป  

เป็นที่แน่ชัดแล้ว่า   Mitsubishi  จะเดินหน้าโครงการรถยนต์นั่งขนาดเล็กต่อไปในอนาคต โดยพวกเขาจะหยิบเอาแพลทฟอร์มรถยนต์นั่งขนาดเล็กของนิสสัน   Nissan CMF- B  มาใช้ แม้ก่อนหน้าานี้จะมีการเผยว่าจะนำแพลืฟอร์มดังกล่าวมาใช้พัฒนา มิราจรุ่นใหม่ และกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา หากบางมิตซูบิชิอาจะต้องการสร้างรถยนต์เล็กที่มีดีเอ็นเอสปอร์ต   Mitsubishi  Colt  ซึ่งอาจจะเข้ามาแทนที่ในท้ายที่สุด

Mitsubishi Mirage001

โครงการสร้างรถยนต์ขนาดเล็กใหม่ของมิตซูบิชิ ตกเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจาก  Autocar   ระบุว่า   Mitsubishi  Mirage   อาจไม่ได้ไปต่อ แต่จะแทนด้วยรถยนต์   Mitsubishi  Colt  ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในญี่ปุ่นและเป็นที่รู้จักมากกว่าในรุ่นต่อไป

การเปลี่ยนชื่อนี้เป็นแนวทางหนึ่งที่ทางมิตซูบิชิเชืื่อว่าจะสร้างยอดขายได้มากจากการจดจำของลูกค้าในอดีต โดยทาง   Mitsubishi  Colt  ใหม่ จะสร้างบน   CMF-B   และมีเป้าหมายแข่งกับ   Renault Clio   ในยุโรปด้วย 

นาย กาลัวเม่ คาร์เทีย  รองประธานทางด้านการตลาดและการขายของ   Mitsubishi    กล่าวเปืดเผยว่า  “เรากำลังอยู่ในระหว่างการทำงาน” ว่าที่รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่จะแข่งกับ  Renault Clio   แต่ดูเหมือนปัญหาของมิตซูบิชิ คือว่าจะทำอย่างไรให้รถรุ่นนี้ขายได้จำนวนมากถึงปีละ 100,000 คันทั่วโลก 

โดยทางมิตซูบิชิวางแผนให้ว่าที่รถยนต์นั่งเล็กใหม่นี้ทำตลาดในเอเซียเป็นหลัก แล้วปล่อยให้  Clio   ครองส่วนแบ่งในตลาดยุโรปมากกว่า  แต่เนื่องจาก  CMF-B   มี 2 สเป็คโครงสร้างจึงยังไม่ชัดว่า ทางค่ายทรีไดมอนด์จะใช้สเป็คไหนเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ดี รถเล็กใหม่ของมิตซูบิชิจะใช้เวลาต่อจากนี้อย่างน้อย 2 ปี แม้ว่าจะได้สัญญาณไฟเขียวในปีนี้ นาย คาร์เทียกล่าวว่า ทางบริษัทไม่มีแผนจะแนะนำรถโฉมใหม่ก่อนปี 2020 

ที่มา  Autocar 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่