มิตซูบิชิ เปิดอก LanEVo ยังไม่มา เพราะ ฐานะการเงินยังไม่ดี

ในหลายปีที่ผ่านมา ทางมิตซูบิชิ เป็นที่เฝ้ารอของสาวกในการทำ รถ Mitsubihsi Lancer Evolution หรือ LanEVO รุ่นใหม่ที่คาดว่า น่าจะมาได้แล้วหลังสปอร์ตหลายรุ่นเริ่มโผล่มาทำตลาด ซึ่งล่าสุด บอสใหญ่มิตซูบิชิ ออกมาเปิดอก ยอมรับถึงการล่าช้า และสาเหตุที่รถรุ่นนี้ยังไม่กลับมาเกิดใหม่สักที

นาย ทาคาโอ คาโตะ ประธานและ CEO ของ มิตซูบิช มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ออกมา เปิดใจยอมรับกับแฟนๆ ที่เรียกร้องให้รถรุ่่นนี้กลับมา หลังบริษัทตัดสินใจ ชุบชีวิตแบรนด์ Ralliart ทำให้เหมือนมีทางสว่างปลายอุโมงค์ของว่าที่รถสปอร์ตว่า

“การพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ใช้เงินค่อนข้างมาก เราต้องฟื้นกิจการของบริษัท ให้เป็นไปตามเป้าหมายก่อน จากนั้น เราจึงจะมาเอาใจแฟนๆ ด้วยรถที่ทุกคนรอคอย”

ท่าทีดังกล่าว ก็ค่อนข้างชัดเจนว่า LanEVO ใหม่ จะไม่ออกมาเร็วอย่างที่คิด ในขณะที่ คาโตะซัง ยืนยันว่า มิตซูบิชิ จะกลับไปร่วมการแข่งขันแรลลี่อีกครั้งเร็วๆนี้ ส่วนแบรนด์ Ralliart จะเป็นการขายอุปกรณ์และอะไหล่อย่างเป็นทางการ ของมิตซูบิชิ มอเตอร์

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า เต็มไลน์อัพ ภายใน 9 ปี หรือในปี 2030 ล่าสุด บริษัท มีแนวโน้มจะแนะนำรถยนต์นั่งขนาดเล็กไฟฟ้าที่มีราคาถูก เพียง 4-5 แสนบาทในญี่ปุ่น มีเป้าหมายในการจับลูกค้า K-Car

ที่มา Response

Comments

comments