เปิดตัวต้นแบบมาตั้งแต่ปี 2017 พร้อมกระแสฮือฮา ถึงการทำรถยนต์   Mitsubishi   Evolution  ใหม่ ออกมาขาย ซึ่งมันจะกลับมาในร่างอเนกประสงค์

ข่าคราวนี้แม้นว่าจะหายไปในช่วงปี ที่ผ่านมา หลังจากทางมิตซูบิชิปรับยุทธศาสตร์ออกมาเน้นกระบะ-อเนกประสงค์ตามยุคสมัย แต่ล่าสุดกว่า 2 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวรถต้นแบออกมา เป็นไปได้ว่ารถเรือธงค่ายทรีไดมอนด์ จะออกมาทำตลาดในปี 2020

รายงาน จาก   Best Car   ถูกอ้างอิงในสื่อ   Carview Japan   ยืนยันว่า ทางมิตซูบิชิ มีแนวโน้มจะแนะนำ  อีโว กลับมาสู่ตลาดอีกครั้ง และในงวดนี้มันจะออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ตามทิศทางใหม่ของบริษัท คาดว่าจะจับเส้น   Mitsubishi e-Evolution

อย่างไรก็ดี ค่อนข้างเป็นที่ชัดเจนว่า ชื่อเสียง   Evolution  อาจถูกปรับให้ทันยุคทันสมัย มันจะกลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งระบบ

จากตัวต้นแบบที่เผยออกมา ทางมิตซูบิช มีแนวโน้มแนะนำ ระบบ   SAWC   โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเข้าควบคุมการขับเคลื่อนอย่างอิสระ ซึ่งจะทำให้ มิตซูบิชิ เป็นบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นรายแรกที่มีรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ออกสู่ตลาด

โดยจากข้อมูลของ   Best Car   ทำนายว่าในงาน  Tokyo Motor Show 2019   ทางบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ ระเทศญี่ปุ่นน่าจะเข๊ญรถต้นแบบรุ่นที่ 2 ออกมา ซึ่งจะคล้ายเวอร์ชั่นขายจริง หรือ อาจจกล่าวว่า เป็นเวอร์ชั่นพร้อมจำหน่ายจริง ก็ได้

ที่มา  Carview 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่