อาจจะหายไปตามรถซีดานของค่ายเมื่อกล่าวถึงรถยนต์  Mitsubishi  Evolution  เจ้าตำนานขับสี่พ่อบ้านขาแรง ล่าสุดกระแสข่าวจากทางยุโรปชี้ว่า รถรุ่นนี้อาจจะกลับมาทำตลาดอีกครั้งในอนาคต โดยอาศัยแพลทฟอร์มรถแรงจากพันธมิตร Renault 

สื่อ Autocar   จากประเทศอังกฤษ อ้างอิงแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยจากภายใน มิตซูบิชิ มอเตอร์ ที่ออกมาประกาศความลับครั้งสำคัญ ทำให้สาวกได้เนื้อเต้นกันอีกครั้ง เมื่อทางบริษัท ตัดสินใจนำเข้าซีดานตำนานกลับมาตอบตลาดด้วยการจับมือเรโนลจ์ นำพื้นฐานรถ   Renault Megan RS   มาสร้างเป็นว่าที่อีโวลูชั่นใหม่ เนื่องจากในเวลานี้ทางมิตซฺบิชิไม่มีแพลทฟอร์มเก๋งซีดานใหม่เลย 

แต่ว่าที่อีโวฯ ใหม่ก้ใช่ว่าจะออกมาขายเลยในทันที อย่างที่เราหลายคนอยากจะเห็น เนื่องจากตามรายการคาดเดากันว่า น่าจะหมายถึงว่าที่รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาตอบตลาดในอนาคต 

ส่วนเรื่องสมรรถนะ มีรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเหมือนเดิม แต่จะติดตั้งระบบ Mild Hybrid   ใหม่สุด ภายใต้ความร่วมมือของ   Renaukt – Nissan -Mitsubishi   คาดว่าจะทำกำลังได้ถึง 341 แรงม้า และทำแรงบิด 433 นิวตันเมตร ที่แน่นอนรถคันนี้จะเกิดขึ้นภายใต้แพลทฟอร์ม   CMF-C/ D  F4   มาพร้อมพื้นฐานรองรับการขับเคลื่อนสี่ล้อ 

อย่างไรก็ดี ถ้ามิตซูบิชิต้องการจะตามมาข่ม  WRX เหมือนเดิม คงจะต้องเร่งมือหน่อย เนื่องจากว่าที่รุ่นใหม่ซูบารุใกล้คลอดเต็มแก่แล้ว หลังโชว์ต้นแบบออกมาตอบลูกค้าตั้งแต่งาน  tokyo  Motor Show  2017 และยังไม่มีใครบอกได้ว่า อีโวใหม่ จะยังคงเป็นทรงซีดานเหมือนเดิมหรือไม่ เนื่องจากรถซีดานไม่ได้นิยมมากในปัจจุบัน

 

 

 

  

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่