Mitsubishi e Evolution เตรียมเปิดตัวปีนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

ไม่แน่ใจว่ายังจำกันได้ไหม เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทางมิตซูบิชิ ได้ส่งเจ้ารถต้นแบบ ที่หลายคนต่างฮือฮาด้วยชื่อ   Mitsubishi e Evolution   ออกมายลโฉม พร้อมกระแสข่าวลือว่า นี่คือว่าที่รถอเนกประสงค์ในชื่อเจ้าตำนาน Evolution  และมันกำลังจะกลับมาในเร็วๆ นี้

รายงานข่าวล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทางมิตซูบิชิ เตรียมจะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในชื่อ  Mitsubishi e Evolution ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปีนี้ และรถรุ่นนี้ ก็คือรถเวอร์ชั่นพร้อมจำหน่ายจริงของ  Mitsubishi e-Evolution  ที่เคยอกมาเผยโฉม

Mitsubishi e Evolution Concept
รถต้นแบบที่เปิดตัวในงาาน  Tokyo Motor Show 2017

ข้อมูลจากรายงาานดังกล่าวไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก แต่ความตั้งใจของมิตซูบิชิ ในการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า  100% ค่อนข้างแรงกล้า และ เจ้านี่อาจจะเป็นอเนกประสงค์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นแรกจากทางค่ายรถยนต์ญี่ปุ่น

เมื่อย้อนกลับไปในงาน  Tokyo Motor Show 2017  ทางมิตซูบิชิ ได้นำเสนอรถยนต์ต้นแบบ คันนี้ ยืนยันว่า มันจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสูงสุด 3 ตัวด้วย โดยตัวแรกวางไว้ที่ด้านหน้า ส่วนอีก 2 ตัวที่เหลือวางไว้ทางด้านหลัง แยกขับล้อซ้ายและขวา อย่างอิสระ ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ที่เรียกว่า Super All Wheel Control

ในส่วนระยะทางต่อกาาร์จ ในตอนนั้น มีกระแสข่าวว่า จะมีระยะทางถึง 500 กิโลเมตร

Mitsubishi e Evolution Concept

Mitsubishi e Evolution Concept

Mitsubishi e Evolution Concept

มันมาพร้อมความสปอร์ต ด้วยสไตล์ ประตู ตู้กับข้าว ที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีจากตัวต้นแบบ ไร้เสากลางตัวรถ หรือ เสา B   ภายในให้ชุดจอทัชสกรีนเต็มระบบ  และใช้ปุ่มในการควบคุมรถน้อยลง

อย่างไรก็ดี เมื่อปีกลาย ทางนิสสัน เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า ในชื่อ  Nissan Ariya   ออกมา หากก็ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า ทั้ง 2  ค่ายนี้ ได้แชร์แพลทฟอร์ร่วมกันหรือไม่ ทางด้านนิสสัน พยายามนำเสนอความนำสมัยสุดขั้วและความปลอดภัยเหนือระดับ

หากดูแนวทางของมิตซูบิชิ ที่ต้องการเน้นสมรรถนะในการขับขี่  อาจจะปรับปรุงจากสิ่งที่นิสสันสร้างเอาไว้ ให้มีความแตกต่างตอบโจทย์คนละแบบออกไป ซึ่งเราน่าจะทราบกันในอีกไม่ช้านี้

ทะ้งนี้ ทางมิตซูบิชิ ได้ยกเลิกการผลิตรถยนต์ Mitsubishi  Evolution  ในแบบซีดาานขับสี่มานานสักระยะหนึ่งแล้ว และยอมรับว่า รถรุ่นต่อไปของเจ้าตัวแรงจะกลายเป็นรถอเนกประสงค์ ตามกระแสความต้องการในยุค

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments