1

ค่ายทรีไดมอนด์เพิ่งส่งภาพตัวอย่างของ Mitsubishi Attrage กับ Mirage รุ่นปรับโฉมใหญ่ ที่เตรียมเปิดตัวพร้อมขายสู้กับคู่แข่งในกลุ่มอีโคคาร์ช่วงปลายปีนี้

ปลายปี 2019 ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามรถอีโคคาร์ครั้งใหญ่ เพราะช่วงนี้บรรดาค่ายรถญี่ปุ่นต่างพากันเตรียมออกรถรุ่นปรับโฉม ไม่ก็เป็นรุ่นใหม่หมดทั้งคัน เพื่อเตรียมส่งลงสู้ศึกอันมีสิ่งเดิมพันคือเม็ดเงินมหาศาล โดยค่ายทรีไดมอนด์ได้เผยภาพทีเซอร์ของ Mitsubishi Attrage กับ Mirage เป็นน้ำจิ้มก่อนเปิดตัวภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

หน้าตาด้านหน้าของ Attrage และ Mirage โฉมบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ (ไม่ได้เป็นโมเดลเชนจ์) มีลักษณะตามดีเอ็นเอของมิตซูฯ ยุคใหม่แบบ Dynamic Shield นอกจากนี้ ห้องโดยสารภายในมีรายงานว่าได้รับการเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้มีแต้มต่อในการดึงดูดใจลูกค้ายุคปัจจุบัน

ประเด็นขุมพลังคาดว่ายังคงใช้เครื่องเบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร แต่มีการปรับจูนแรงม้า แรงบิด รวมถึงค่ามลพิษ กับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน Eco car เฟส 2 ที่ระบุเอาไว้ว่ารถที่เข้าร่วมโครงการได้จะต้อง ปล่อยก๊าซ CO2 ไม่เกิน 100g./km. มาตรฐานไอเสีย EURO 5 ประหยัดน้ำมันไม่ต่ำกว่า 23.25 กม./ลิตร ติดตั้งระบบเบรก ABS, EBD, BA และ ระบบควบคุมการทรงตัว ASC เป็นมาตรฐาน

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยขั้นสูงอื่นๆ จะมาเพิ่มเติมนอกเหนือจากระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) กับระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า) จะมีอะไรใส่มาเพิ่มหรือไม่นั้น ขอให้อดใจรอสักครู่ไม่นานเกินไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่