MINI John Cooper Works GP สายซิ่งตัวจริงถึงไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถที่เศรษฐีต้องมี   MINI   ถือเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่ผ่านมาพวกมันถูกแต่งให้มีสีสีนมีสไตล์อันหลากหลาย แต่วันนี้ทางมินิ ส่งรุ่นพิเศษแต่งซิ่งจัดเต็มจากโรงงานมาถึงไทย  MINI Jphn Cooper Work  GP   ได้ฤกษ์สร้างสีสันด้วยความแรงเร้าใจสมรรถนะเข้มข้นตอบโจทย์ลูกค้า

MINI John Cooper Works GP

MINI John Cooper Works GP

MINI John Cooper Works GP

MINI John Cooper Works  GP  เปิดขายในไทยเป็นชาติแรกในอาเซียน ด้วยสไตล์โดดเด่นจากนักออกแบบรถแข่งฟอร์มูล่า วัน ที่วันนี้หันมาทำให้เจ้าตัวเล็กน่ารักของหลายคนซิ่งสุดใจในแบบที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน

ตัวรถพัฒนาบนตัวรถ   MINI  ปกติ เด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วยสีดำสีเทา Racing Grey metallic มาพร้อมกระจังหน้าลาย 6 เหลี่ยมตอบคามสปอร์ต อย่างที่เห็นรถทั้งคันออกแบบให้มีความซิ่งทั้งคัน ด้วยชุดแต่ง  Aerodynamic   เสริมความเพรียวลมพร้อมซิ่งและเพิ่มแรงกดเมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว

ให้ฝากระโปรงหน้าแบบ   Blackband และสปอยเบอร์หน้า ลดแรงยกที่เกิดขึ้นเมือขับด้วยความเร็ว ทางด้านกันชนหน้ามีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ตอบภาความสปอร์ตแลเพิ่มอากาศไหลเวียนระบายความร้อนในห้องเครื่องด้วย

MINI John Cooper Works GP

MINI John Cooper Works GP

ความโดดเด่นเจ้าตัวเล็กพร้อมซิ่งยังเห็นได้จากการขยายระยะหว่างล้อหรือ  Track   เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ซุ้มล้อถูกขยายออก ด้วยการติดตั้งชิ้นงานจากวัสดุเทอร์โมพลาสติก และ   Carbon Fiber Resin Plastic   หรือ  CFRP  เป็นครั้งแรกที่ถูกนำมาใช้ในรถของ   BMW Group  และมีหมายเลขประจำตัวระบุเฉพาะคันอีกด้วย

ด้านชุดล้อขนาด 18 นิ้ว (หน้ากว้าง 8 นิ้ว) ให้ลายสปอร์ตในแบบมินิไม่เหมือนใคร ล้อชุดนี้ไม่ได้มีแค่สวยงามมันยังให้ความเบาหวิวตอบการขับขี่ ด้วยน้ำหนักไม่ถึง 9 กิโลกรัม

ส่วนข้างหลังโดดเด่นด้วยสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่  ปรับท่อไอเสียออกตรงกลาง ให้พักปลายขนาดใหญ่ กันท้ายออกแบบให้ด้านหลังมีความสามารถกระจายอากาศลดแรงหมุนลมท้าย หรือที่เรียกว่า   Diffuser

ด้านในห้องโดยสาร มาพร้อมเบาะ 2 ที่นั่ง  ให้เบาะหนังแท้ Dinamica แบบสปอร์ตในสไตล์จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ ขอบเบาะสีเงินตัดกับตะเข็บสีแดง ตกแต่งด้วยตรา GP ด้านล่างพนักพิงศีรษะและสายเข็มขัดสีแดง แผงคอนโซลบริเวณที่นั่งผู้โดยสารปรากฏเลขแสดงลำดับการผลิตของรถแต่ละคันจากการพิมพ์แบบสามมิติ เสริมความพิเศษสุดให้แก่มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ จีพี ใหม่ทุกคัน

พวงมาลัยของมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ จีพี ใหม่บ่งบอกถึงความเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะรุ่นด้วยลวดลายจาก
การพิมพ์แบบสามมิติ หุ้มด้วยวัสดุหนังแท้ nappa ตัดกับตะเข็บสีแดง ตรงกลางมีชิ้นส่วนเหล็กบ่งบอกตำแหน่ง 12 นาฬิกา ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการขึ้นรูปทีละชิ้นส่วนแบบ Additive Manufacturing แป้นเปลี่ยนเกียร์ด้านหลังพวงมาลัยเป็นการนำเหล็กมาขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีพิมพ์       แบบสามมิติเช่นกัน บนพื้นผิวของแป้นเปลี่ยนเกียร์แต่งแต้มด้วยโลโก้ GP และลวดลายรวงผึ้งอันเป็นเอกลักษณ์

MINI John Cooper Works GP

ระบบความบันเทิงมาพร้อมระบบ MINI Connected เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ผลการขับขี่เฉพาะรุ่นของมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ จีพี ปรากฎบนจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัลความละเอียดสูงขนาด 5 นิ้ว แสดงความเร็วในการขับขี่ทั้งแบบตัวเลขและเข็มวัด รวมทั้งแสดงผลการขับขี่ในโหมด GP

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่เป็นหน้าที่ของ เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมด้วยเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo  หนือกว่ามินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์รุ่นอื่น ๆ ด้วยการปรับปรุง เทอร์โบชาร์จเจอร์ รวมทั้งเพลาข้อเหวี่ยง ลูกสูบ หัวฉีดน้ำมัน และอ่างน้ำมันเครื่อง

จน  MINI John Cooper Work GP   สามารถให้กำลังสูงสุด 306 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,750-4,500 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 5.2 วินาที สู่ความเร็วสูงสุด 265 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด

MINI John Cooper Works GP

ตัวรถได้รับการพัฒนาระบบระบายความร้อนหม้อน้ำ 2 ช่อง รวมถึงตัวชุดเกียร์เองยังระบายความร้อนแยกต่างหาก

ด้าระบบช่วงล่างยังคงให้รายละเอียดในความรู้สึกแบบ   Gokart Like   แตกต่างจาก  John Cooper Work   รุ่่นอื่นด้วยการลดช่วงล่างต่ำลงอีก  10 มม. รวมถึงด้านหน้ายังให้เบรกหน้า 4 สูบ เพิ่มความมั่นใจในการสั่งหยุด

ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) มาพร้อมโหมด GP ที่สามารถเริ่มใช้งานได้เพียงเปิดสวิตช์ โดยจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพระหว่างระบบเบรกและระบบการควบคุมเครื่องยนต์ ทำงานควบคู่กับระบบล็อคเฟืองท้ายแบบ mechanical เพื่อรองรับการควบคุมที่ฉับไวยิ่งขึ้น

MINI John Cooper Works GP   จะจำหน่ายในไทยทั้งสิ้น 30 คัน โดย 5 คันแรก เพิ่งจะลงจากเรือถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อย ในส่วนราคาจำหน่าย อยู่ที่ 4,200,000 บาท ซึ่งรวมถึงแพ็คเกจพิเศษ MSI 10/100 ครอบคลุมระยะเวลาบำรุงรักษา 10 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง และสำหรับอีก 25 คัน จะพร้อมส่งมอบภายในปี 2563

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments