MG4 EV เผยโฉมคันจริง ก่อนเตรียมประเดิมขายสหราชอาณาจักร

แบ่งปันเรื่องนี้

MG4 EV ถูกปล่อยภาพทีเซอร์โดยทางค่ายเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และหลังจากนั้น 5 เดือน มันก็ได้ถูกปล่อยภาพเต็มคันออกมาแล้วในตอนนี้

MG4 EV มาพร้อมกับหน้าตาภายนอก ที่ดูๆแล้ว แทบไม่มีกลิ่นอายของรถยนต์ MG รุ่นอื่นใดผสมอยู่เลย ด้วยเส้นสายภายนอกที่ดูล้ำสมัย และเน้นความแหลมคมเป็นหลัก ตั้งแต่ไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ LED, แนวฝากระโปรง, เส้นตัดจากแนวซุ้มล้อหน้ายาวไปจนถึงประตู่คู่หลัง, กรอบข้างประตู, แนวเสา C แบบลาดตัดกึ่งๆฟาสท์แบ็ค, สปอยเลอร์แบบแยกส่วนซ้าย-ขวา, แม้แต่ไฟท้ายเอง ก็ยังดูเป็นเหลี่ยมสันชัดเจน

ส่วนงานออกแบบภายในเองก็โดดเด่นด้วยชุดหน้าจอมาตรวัด และจออินโฟเทนเมนท์ ที่ต่างก็เป็นแบบจอ TFT Full Digital ติดตั้งลอยตัว ตามสมัยนิยม ไม่เพียงเท่านั้น คอนโซลกลาง ยังมีการยกแท่นควบคุมโหมดการทำงานของมอเตอร์ (ถ้ายกตัวอย่างเป็นรถยนต์เครื่องฯสันดาปภายในคงต้องเรียกว่าแทนควบคุมตำแหน่งเกียร์) ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกันกับแท่นชาร์จแบบไวเลส ส่วนพวงมาลัยแบบ 2 ก้านดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่าย แต่เข้ากันดีกับภาพรวมของชิ้นงานตกแต่งภายในตัวรถทั้งหมด

จุดน่าสนใจสำคัญของ MG4 EV ก็คือ การที่มันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Modular Scalable Platform (MSP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ทางค่ายพึ่งนำมาใช้จริงเป็นครั้งแรก และเตรียมใช้มันกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นถัดๆไป โดยระบบขับเคลื่อนหลักจะอยู่ที่ชุดล้อคู่หลังเป็นหลัก (แต่คาดว่าจะมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ตามมาอีกในภายหลัง)

และเน้นการเฉลี่ยน้ำหนักหน้า-หลัง ให้อยู่ในอัตราส่วน 50:50 ส่วนแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมา ก็คาดว่าจะมี 2 ขนาดด้วยกันคือ 51 kWh รองรับระยะทางในการใช้งานสูงสุด 350 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP กับ 64 kWh ที่รองรับระยะทางในการใช้งานสูงสุด 452 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

ทั้งนี้ MG4 ได้ถูกทาง MG Motor UK หรือ MG สหราชอาณาจักรระบุว่า พวกเขาจะพร้อมวางจำหน่ายมันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ด้วยราคาที่สมน้ำสมเนื้อและคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไป ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่วง 1.5 ล้านบาท หากเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆที่อยู่ในตลาดประเทศเดียวกัน (เช่น Kia EV6 และ Hyundai Ioniq 5)

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments