เจ้าเอสยูวีไฟฟ้าจากแดนมังกรอย่าง MG ZS EV กลับไปบุกตลาดอดีตบ้านเกิด สามารถคว้ายอดจอง 1,000 คันแรก ได้ภายในเวลา 2 สัปดาห์เท่านั้น

ที่อังกฤษปริมาณรถพลังงานไฟฟ้าเริ่มมีจำนวนสูงขึ้นเรื่อยๆ จากนโยบายภาครัฐที่เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่เกิดจากการใช้รถใส่ถ่านเหล่านี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบรรดาค่ายรถต่างๆ จึงบุกไปเสนอขายรถไฟฟ้ากันเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่รถสัญชาติจีน เชื้อชาติอังกฤษ….

MG ZS EV กระโจนเข้าสู่สมรภูมิยานยนต์ไฟฟ้าอันดุเดือดที่เมืองผู้ดี ด้วยการตั้งราคาขายไว้ 21,495 ปอนด์ (ราว 803,580 บาท) โดยทางเอ็มจีได้เสนอโปรโมชั่นเดียวกันกับที่มอบให้ลูกค้าชาวไทยแก่คนอังกฤษ ซึ่งใครที่สั่งจองรถ 1,000 คันแรก จะได้รับชุดแท่นอุปกรณ์ชาร์จพร้อมค่าติดตั้งในบ้านฟรี มูลค่า 3,500 ปอนด์ (ราว 130,845 บาท) 

ด้วยโปรฯ สุดยั่วใจดังกล่าวจึงทำให้ลูกค้าที่นั่นจองรถจนหมดโควต้าหนึ่งพันคันแรกภายในเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งทางเอ็มจีอังกฤษระบุว่าใครที่จองรถหลังจากนี้จะได้ราคาเท่ากัน เพียงแต่ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟจะไม่มีให้ฟรี ใครอยากได้จะต้องจ่ายเงินเพิ่มติดตั้งเอง

ทั้งนี้ ออฟชั่นต่างๆ ที่อยู่บน ZS EV โฉมอังกฤษเรียกได้ว่าเหมือนกับตัวขายไทย เพราะถูกผลิตจากโรงงานประเทศจีนเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาแล้วส่งไปขาย รวมถึงรายละเอียดสมรรถนะมอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรีที่มีกำลัง 150 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร และสามารถวิ่งได้ไกลเฉลี่ย 242 กิโลเมตร ด้วยมาตรฐาน WLTP

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่