MG ZS 2020 เตรียมเปิดตัว 24 มีนาคม พร้อมออปชั่นน่าโดน

แบ่งปันเรื่องนี้

MG ZS 2020 ครอสโอเวอร์ขนาด B-SUV โมเดลขายดีรุ่นสร้างชื่อเสียงให้กับเอ็มจี กำลังจะปรับไมเนอร์เชนจ์ เปลี่ยนหน้าตาภายนอกภายใน ใส่ออปชั่นเพิ่ม

 

ในที่สุดเอ็มจีประเทศไทยก็ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของครอสโอเวอร์รุ่นขายดี MG ZS 2020 ที่ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกก็ดีดตัวเองกลายเป็น B-SUV ที่ขายดีที่สุดในตลาด โดยคราวนี้ถือฤกษ์วันที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นวันที่จะเผยโฉมรถคันใหม่ภายในสโลแกน NEW MG ZS SMART UP ออกสู่สายตาสาธารณชน

MG ZS 2020

MG ZS 2020

การปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหม่ของ ZS เน้นการเปลี่ยนแปลงแทบทุกส่วน โดยภายนอกมีความสวยงามโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น เฉกเช่นเดียวกับห้องโดยสารภายในที่ปรับเสริมวัสดุคุณภาพดี ทั้งทริมตกแต่งตามบริเวณแผงประตู แผงแดชบอร์ด เพื่อทำให้รถยกระดับขึ้นไปใกล้เคียงรุ่นพี่อย่าง HS ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงมาตรวัดหน้าผู้ขับขี่ให้เป็นจอดิจิตอลไซส์ 7 นิ้ว (ในบางรุ่น)

MG ZS 2020

ในแง่ของอุปกรณ์มาตรฐานคาดว่ามีเพิ่มเข้ามาหลายรายการ อาทิ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED ไฟท้าย LED ล้อ 17 นิ้ว ลายใหม่ เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่น Brake Hold กล้องมองภาพรอบคัน และอื่น ๆ อีกหลายรายการ

เครื่องยนต์จากเดิมที่เคยมีโอกาสลุ้นว่าจะได้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.3 ลิตร 163 แรงม้า ตอนนี้โอกาสริบหรี่ลงเต็มที คาดว่าลูกค้าชาวไทยอาจได้ใช้เครื่องเบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร SAIC NetBlue Blue Core Power Technology ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า (รุ่นปัจจุบัน 114 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร และน่าจะใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT แทนที่เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ลูกเดิม

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัย และรายละเอียดอื่น ๆ ของ ZS 2020 หากมีอะไรอัพเดทเราจะรีบนำมาเผยแพร่ให้ผู้อ่านได้ทราบโดยเร็วที่สุด โดยรถรุ่นนี้ถือเป็นหัวใจหลักในการสร้างการรับรู้พร้อมกับความเชื่อมั่นของลูกค้า ที่มีต่อแบรนด์เอ็มจีในไทยได้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments