แอบดู กระบะใหม่ MG เปลี่ยนไปโคตรทันสมัยกว่าเดิม

แบ่งปันเรื่องนี้

MG Extender เป็นรู้จักกันดีว่ามันมาจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ Maxus ในเครือ SAIC Motor บริษัทแม่ของทางเอ็มจี การเปลี่ยนหน้าสลับตราสินค้า และทางบริษัทนี้ กำลังมี กระบะรุ่นใหม่ คาดว่าจะออกมาวางจำหน่าย เร็วๆ นี้

ว่าที่กระบะใหม่คันนี้ ยังไม่มีชื่อรุ่น แต่หลายคนคาดการว่ามันจะมาแทน Maxus T70 หรือ MG Extender ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

ตัวรถรุ่นนี้มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงสำคัญ ด้วยหน้าตาใหม่ล่าสุด ที่ดูมีความดุดันบึกบึน และทันสมัยมากขึ้น ด้านหน้าให้ไฟหน้าที่เล็กลง กระจังหน้าใหญ่ขึ้น ด้านหลัง ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ พร้อม กับไฟท้าย LED ทั่วกระบะท้าย

ที่น่าจับตาเป็นที่สุดคงเป็นภายในห้องโดยสานจะใช้งานออกแบบใหม่สุด ในกระบะ ด้วยการแยกที่นั่ง เป็นอิสระจากกันในตอนหลัง ใช้ผ้าหุ้มเบาะสีเขียว เล่นด้วยสีส้ม พร้อมทรงเบาะแบบสปอร์ต

ด้านตรงหน้าคนขับให้ความทันสมัย ด้วยหน้าจอดิจิตอลเต็มระบบ รวมถึงระบบความบันเทิงภายในรถที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และคอคพิมตรงกลาแบบใหม่ ที่ให้ความทันสมัยสุดๆ

เครื่องยนต์ มีรายงานว่ามีการปรับปรุงเล็กน้อย รุ่นท๊อป 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ จะเพิ่มพลังจนมีกำลังแรงบิดสูงสุดถึง 510 นิวตันเมตร แต่ยังไม่มีใครบอกได้ว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้จะเข้าไทยหรือไม่

ที่น่าสนใจมากที่สุด คือ งวดนี้จะมีรุ่นแต่งเต็มมาจากโรงงาน พร้อมให้เต็มที่ ด้วยสไตล์ สปอร์ตพร้อมลุย ด้วย สปอร์ตบาร์ และ ยาง All Terrain

ทั้งนี้มีรายงานว่า รถรุ่นนี้มีแนวดน้มเข้ามาขายในประเทศไทย ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไร คงต้องติดตามกันให้ดี

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments