ห่างหายจากการทำตลาดรถ MPV ไปนาน ล่าสุด MG เตรียมรุกตลาดนี้อีกครั้ง ด้วยการเตรียมเผยโฉม MG MAXUS ซึ่งเป็นรถตู้พลังงานไฟฟ้า 100% ภายในวันนี้ ที่งาน Motor Show 2023

ติดตามรายละเอียด ข้อมูล MG Maxus 9 ได้ที่นี่

MG Maxus 9 MPV EV

MG MAXUS แท้จริงแล้วคือ MAXUS MIFA 9 รถตู้หรูพลังไฟฟ้าที่ดั้งเดิม ถูกวางจำหน่ายในประเทศจีน แต่ในคราวนี้ทาง MG ประเทศไทยได้มีการนำมันมาเปลี่ยนตราใหม่ เพื่อให้เข้ากับตลาดและคุ้นตาชาวไทยมากยิ่งขึ้น

ตัวรถภายนอกสปอร์ตด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัย ตั้งแต่ไฟ LED Daytime มีไฟเลี้ยวในตัว กันชนหน้าขึ้นรูปรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่สีเดียวกับตัวรถ ไฟหน้า LED ทรงแนวตั้ง พร้อมชุดตกแต่งโครเมียมรอบคัน ล้ออัลลอยลายสุดล้ำที่มีทั้งขนาด 18 กับ 19 นิ้ว และไฟท้ายดีไซน์แนวยาว LED

ภายในมีจอสัมผัสขนาดใหญ่ลากเป็นแนวในชุดแผงคอนโซลหน้า ขนาด 12.3 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto มีจอที่หลังเบาะหน้าสองฝั่งและจอบนที่พักแขนรวมการทำงานของระบบแอร์ 

พร้อมไฟสร้างบรรยากาศภายใน 64 สี ประตูสไลด์สองข้างเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ เบาะนั่งหรู 7 และ 8  ที่นั่งหุ้มหนัง ปรับด้วยระบบไฟฟ้า 12 ทิศทางฝั่งคนขับ ทุกที่นั่งมีระบบอุ่นเบาะ ระบายอากาศ และนวดเพื่อผ่อนคลาย

MG Maxus 9 MPV EV

ขุมพลังติดรถที่ให้มา เป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ให้แรงม้าสูงสุด 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมดทั้ง โหมด Normal, Eco และ Sport

และด้วยความจุแบต 90 Kwh ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งไกลสุด 440 กม. (WLTP) ด้านการชาร์จมาแบบชาร์กระแสสลับ AC รองรับกำลังไฟสูงสุด 11 kW ชาร์จ 5-100 % ในเวลา 8.5 ชม. และชาร์จกระแสตรง DC 20-80% ในเวลา 36 นาที

โดยทั้งหมดที่ไล่เรียงมานี้ ยังเป็นข้อมูลที่อ้างอิงจาก MAXUS MIFA 9 ร่างต้นของมันเท่านั้น ไม่แน่ว่าสำหรับตัวรถที่ถูกนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทย อาจมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติม ดังนั้นจึงอาจจะต้องมีการอัพเดทข้อมูลกันอีกครั้ง เมื่อถึงเวลาเปิดตัวจริง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: