ในชีวิตคนเรามีอะไรหลายสิ่งที่ต้องทำมากมายจะดีไหม ถ้ารถของคุณมีความฉลาดช่วยให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้นในการขับขี่และสะดวกสบายมากขึ้น เหมือนมีเพื่อนช่วยแนะนำในการเดินทางตลอดเวลาในวันนี้ทุกสิ่งเป็นจริงได้ ด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART  ในรถยนต์   MG  เพื่อนเดินทางที่รู้ใจ

i-SMART  เป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ที่เริ่มติดตั้งในรถยนต์   MG  หลายรุ่น อาทิ รถยนต์อเนกประสงค์  MG ZS   และ   MG 3   ใหม่ที่เปิดตัวออกมาหมาดๆ

MG i-Smart

ระบบนี้มุ่งเน้นในการสร้างการเชื่อมต่อ ระหว่างคนและรถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ผ่านการติดต่อผ่านอินเตอร์เฟส หลากรูปแบบ ซึ่งทำให้สะดวกสบายทั้งในการเดินทาง และการขับขี่มากขึ้นกว่ารถยนต์ทั่วไป

ถ้ารถที่คุณใช้มีระบบ  i-SMARTต้องบอกเลยว่าสะดวกสบายยิ่งนั่งการใช้งานคุณสามารถใช้งานระบบได้ 2 ช่องทางได้แก่ การใช้งานภายในรถ และ 2.การใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ อุปกรณ์สื่อสารใกล้ตัวที่เราทุกคนพกกันในวันนี้

MG i-Smart

การใช้งานระบบ   i-SMART  ผ่านมือถือง่ายดายมาก เพียงโหลดแอพพิลเคชันจาก  Apple Store   และ Play Store   มาสู่สมาร์ทโฟนของคุณ จากนั้นทำการลงทะเบียนรถยนต์   MG   ของคุณผ่านแอพพลิเคชัน เมื่อเรียบร้อยก็สามารถเข้าใช้งานได้อย่างสะดวก

ภายในแอพพลิเคชันเอง คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ของรถได้โดยตรง เช่นระดับน้ำมันในถังที่เหลือขับได้ หรือว่าลืมล็อคประตูรถหรือเปล่า ตลอดจนสถานะรถต่างๆ บางครั้งคุณอาจจะอยากให้รถสตาร์ทเครื่องรอคุณไปขึ้นรถท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว (เฉพาะ   MG ZS)  ทั้งหมดทำได้เพียงสั่งการบนโทรศัพท์มือถือ เท่านั้น

สำหรับคุณแม่บ้านที่รักและเป็นห่วงสามีว่าจะเกเร นอกลู่นอกทางหรือไม่ ระบบ  i-SMART  ยังสามารถใช้ติดตามพฤติกรรมได้ด้วย ผ่านฟังก์ชันขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ในการตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งรถว่า ขับออกหรือเข้าขอบเขตที่กำหนดหรือไม่ หากใช่ ระบบจะทำการแจ้งเตือนมายังแอพพลิเคชัน อีกทั้งยังแจ้งเตือนทุกครั้งที่มีการสตาร์ทเครื่องรถเพื่อเดินทาง เรียกว่า รู้ทุกย่างก้าวการเดินทางของท่านชาย … (บางทีก็รู้สึกเริ่มกลัวเอง)

MG i-Smart

นอกจากการใช้งานผ่านแอพพลิเคชันที่ครบเครื่องครบครัน   i-SMART ยังสามารถใช้งานในลักษณะการสั่งงานด้วยเสียงภายในรถได้อีกด้วยคุณสามารถสั่งรถเพียงวลีสั้นๆ ว่า   Hello MG  พร้อมคำสั่ง เช่น “เป่าเท้า” ระบบปรับอากาศจะปรับเป็นโหมดเป่าเท้าให้ , หรือ คำสั่งอย่าง  “เปิดซันรูฟ” ระบบก็จะทำงานให้ทันที ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานรถมากขึ้น

MG i-Smart

ส่วนหนึ่งของระบบ   i-SMART  คือ ระบบนำทางภายใน ที่สามารถค้นหาเส้นทางได้อย่างชาญฉลาด และยังอัพเดทการจราจรให้คุณทราบล่วงหน้าด้วยว่าเส้นทางที่จะไปเป็นอย่างไร

MG i-Smart

การค้นหาสถานที่ผ่านระบบนำทางก็ง่ายดายใช้งานด้วยภาษาไทย หรือถ้างานนี้คุณไปแล้วแปลกถิ่นแล้วต้องการหาที่พัก หรือร้านอาหารอร่อยๆ แต่ไม่รู้จัก สามารถกดขอคำแนะนำจากเว็บไซต์ชื่อดัง wongnai   หรือค้นหาที่พักสุดชิคได้จาก  Agoda   ได้ทันใจตามต้องการ

ถ้าไปที่ไกลๆแล้วเดินทางไม่ถูก ขี้เกียจกดค้นหาบนแผนที่ให้วุ่นวาย   i-SMARTยังมีศูนย์บริการข้อมูล เพียงคุณกดไปยังคำว่า “ลูกค้าสัมพันธ์” เพียงไม่กี่อึดใจก็จะได้สนทนากับเจ้าหน้าที่ ซึ่งคุณสามารถร้องขอสถานที่ที่ต้องการเดินทางก็ได้  หรือจะใช้ในการขอความช่วยเหลือก็ได้ เช่น รถคุณเกิดเสียกลางทาง ก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ทันที

แถมปัจจุบัน   i-SMART  ยังมีลูกเล่นใหม่ด้วยระบบเพลงออนไลน์ส่งตรงจาก  True ID Music   ไม่จำเป็นแล้วที่คุณจะต้องเอาเพลงในโทรศัพท์มาฟัง เพราะค้นหาง่ายแล้วฟังออนไลน์ได้ในรถสบายมากจริงๆ

MG i-Smart

ระบบ   i-SMART  เป็นระบบเชื่อมต่อที่ทำให้คุณใช้ชีวิตง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการเดินทาง ลืมไปเลยกับการต้องสัมผัส หรือง่วนในการหาที่หมายปลายทางให้วุ่นวาย ไปจนถึงสามารตรวจสอบสถานะรถยนต์ได้ทุกที่ทุกเวลาทั่วโลก

i-SMART  ถือเป็นก้าวสำคัญของมาตรฐานรถยนต์ใหม่ในยุคนี้ ทำให้เราใช้รถง่ายขึ้นเดินทางสะดวกขึ้น รวมถึงยังช่วยในการตรวจสอบรถยนต์ว่าพร้อมใช้งานหรือไม่เมื่อเราต้องเดินทาง แล้วทำไม คุณจะไม่อยากได้ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ  i-SMART  เมื่อซื้อรถยนต์   MG   

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: