ท่ามกลางความนิยมของรถยนต์  MG  ในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นความนิยมของรถยนต์ยี่ห้อนี้เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ และในจีนพวกเขาเพิ่งจะมีโอกาสต้อนรับรถรุ่นใหม่   MG HS   ที่สุดคลาสอเนกประสงค์ที่เปิดตัวในแดนมังกร และยังไม่มีแผนในการวางขายที่อื่น 

MG HS   ใหม่ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ เรือธงซึ่งกลายร่างมาจากตัวต้นแบบ   MG X Motion   ที่เคยออกมาโชว์ก่อนหน้านี้แล้วเรียกกระแสความฮือฮาตัว เติมเต้มความน่าสนใจให้เป็นที่ประจักษ์  พรั่งพร้อมด้วยแนวคิดการออกแบบฉีกกฎทุกอย่างที่เคยรู้จักเกี่ยวกับรถยนต์   MG  

สรรค์สรา้งความรู้สึกที่ดูทันสมัย ปราดเปรียว และดูสปอร์ตเท่ห์ไปพร้อมกัน ด้วยแนวทางการออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายใหม่  ที่ลงตัวในการขับขี่มากขึ้น ตัวรถอาจจะดูคล้าย   MG ZS  ที่โตเต็มวัยมากขึ้น แต่มันก็เป็นทรงที่ค่อนข้างจับใจในการออกแบบเมื่อพูดถึงรถยนต์   MG  ส่วนขนาดตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทางเอ็มจีเผยว่า รถคันนี้จะมาพร้อมฐานล้อยาว 2,720 มม.  

MG HS

MG HS

ด้านในห้องโดยสาร  เอ็มจี เอชเอส   แพ็คความสปอร์ตลงตัวกับความทันสมัยล้ำยุคที่สุด ด้วยการออกแบบเบาะนั่งที่มาในทรงบัคเกทซีทดูสปอร์ตโดนใจ ใช้โทนการตบแต่งสีเทาตัดสีดำให้ความรูุ้สึกที่ดูมีความโดดเด่นในการขับขี่มากขึ้น   วัสดุหนังคุณภาพสูงแบบ   Soft Touch ถูกติดตั้งเข้ามาเพิ่มเติม

รวมถึงทาง   MG   ยังติดตั้ง พวงมาลัยแบบตัดตูดดูสปอร์ต ช่องแอร์ที่ออกแบบมาราวกับท่อไอพ้น และหน้าจอตรงหน้าคนขับให้รายละเอียดผ่านชุดจอดขนาด 12.3 นิ้ว  พร้อมมาตรวัดอันดูทันสมัย ส่วนเรื่องการขับกล่อมเป็นหน้าที่ของเครื่องเสียงจาก   Bose   ทำงานผ่านชุดจอดขนาด 10.1 นิ้ว   ที่สามารถปรับเสียงให้เหมาะกับทุกพื้นที่ในการโดยสาร 

MG HS MG HS

 

ใต้เรือนร่างสุดหรู มีรายงานว่า   MG   ประเทศจีน เตรียมการเปิดตัวมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 168 แรงม้า และ คาดว่าน่าจะมีเครื่องยนต์ 2.0 ลิต รเทอร์โบที่ให้กำลังสูงสุด 220 แรงม้า  

ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ มีการคาดการณ์ว่าจะติดตั้งชุดเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติคลัทช์คู่ 6 สปีด เข้าประจำการ ส่วนในรุ่นเครื่่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ มาพร้อม ระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด ตอบโจทย์  และยังเป็นขุมพลังเดียวที่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ  AWD 

ทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่   เอ็มจี เอชเอส   อาจจะเป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบช่วยเหลือให้ขับรถปลอดภัย ที่เรียกว่า   MG Pilot   เบื้องต้นมีรายงานว่าระบบนี้จะเป้นแพ็คเกจความปลอดภัยในการขับขี่ขันสูงที่เชื่อว่าจะมีการแนะนำในรถยนต์แบรนด์อังกฤษเป็นครั้งแรก ด้วยระบบเตือนจุดบอดมุมอับสายตา , ระบบเตือนการหลุดเลน  และระบบเตือนรถสวยขณะถอยหลัง   

MG HS   มีแผนในการวางขายในเดือนกันยายนที่จะถึงในประเทศจีน โดยรถรุ่นนี้ยังไม่มีรายงานการเตรียมทำในตลาดอื่นนอกแดนมังกร แต่ก็มีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกันที่มันจะมาเสียบบนสุดของยอดปีระมิดอเนกประสงค์

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”649″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่