MG HS PHEV พาชมก่อนเปิดตัว ว่าที่เสียบปลั้กน้องใหม่

แบ่งปันเรื่องนี้

ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว สำหรับ MG HS PHEV ว่าที่อเนกประสงค์ ไฮบริดเสียบปลั้ก รุ่นใหม่ที่เตรียมออกมาวางจำหน่ายในตลาดรถยนต์ประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ตุลาคมนี้

ก่อนการเปิดตัว  MG   ได้เชิญเราไปชมรถรุ่นนี้ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยข้อมุลบางส่วนสำหรับตัวรถเวอร์ชั่นไทย ที่กำลังจะออกมาให้ลูกค้าได้จับจองกัน

ตัวรถ MG HS PHEV   โฉมไทย เป็นรถที่ผลิตจากโรงงานที่ระยอง ตังรถภายนอกรายละเอียดมองเผินๆ ก็ไม่ต่างจาก MG HS Turbo  ที่เคยผ่านมือเรามาแล้ว เรียกว่างานตบแต่งในภาพรวมแทบจะเหมือนกันทั้งหมด แตกต่างเพียงรายละเอียดบางส่วนของตัวรถ อาทิ การติดตั้งล้่ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 18 นิ้ว ให้ความรู้สึกดูสปอร์ตมากขึ้น รวมถึงให้ตรา PHEV   ทางด้านท้าย บ่งบอกความเป็น รถอเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้ก

MG HS PHEV Preview
ด้านหน้า
MG HS PHEV Preview
ด้านหลัง เพิ่มตรา PHEV

MG HS PHEV Preview
ช่องชาร์จแบบ Type 2 วางไว้ที่ซุ้มล้อหลัง ด้านขวา

จุดชาร์จตัวรถอยู่ที่ซุ้มล้อหลังทางด้านขวา  ตรงข้ามกับจุดเติมน้ำมัน ใช้หัวชาร์จแบบ  Type 2  ยังไม่รองรับการชาร์จเร็ว เฉกเช่นรถไฮบริดเสียบปลั้กอีกหลายรุ่น

สีภายนอก ได้รับ การยืนยัน คือ มีสีดำ , สีแดง และ สีขาว ยังไม่แน่ใจว่า สีซิลเวอร์ จะยังมีให้เลือกไหม

ความพิเศษของสีภายนอก ส่งรายละเอียดถึงภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะรถยนต์สีขาวนั้น จะได้ภายในสีขาว เป็นทริมการตบแต่งใมห่ให้ความรู้สึกทันสมัย ดูสะอาดตา

MG HS PHEV Preview
ภายในสีดำ ให้มาในรถที่มาพร้อมสีภายนอก สีแดง และ ดำ

งานออกแบบภายในภาพรวม คล้าย  MG HS Turbo   รุ่นปกติ ไม่ว่าจะหน้าจอเครื่องเสียง ช่วงคอนโซลกลาง ที่เปลี่ยนแปลงไป คือ หน้าจอเรือนไมล์ แบบ  LCD   ให้ความรู้สึกทันสมัยมากขึ้น และเปลี่ยนรายละเอียดหน้าจอไปตามโหมดการขับขี่ 5 โหมด ได้แก่  Normal,Eco ,Sport,Super Sport   และ  EV

MG HS PHEV Preview
ภายในสีขาวให้มากับรถ ที่มาพร้อมสีภายนอก สีขาวเท่านั้น

หน้าจอเรือนไมล์ใหม่ แบบ LCD เพิ่มความรู้สึกหรูหราทันสมัยในการขับขี่

ชุดเบาะเป็นเบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง ถ้าภายในสีขาวช่วงพนักพิงหลังตรงกลางจะเป็นสีดำ ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง บนหลังคาให้ซันรูฟ เปิดด้วยไฟฟ้า เบาะนั่งหลังไม่ได้มีการปรับแต่งรายละเอียดจากเดิมมาก ยังสามารถพับได้ 60/40 เหมือนเดิม เรื่องความสูงตัวเบาะ ไม่เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยยะสำคัญนัก

ทางด้านการขับเคลื่อน ยังเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 162 แรงม้า และยืนยันในเบื้องต้นว่า มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังขับ 120 แรงม้า หรือตกแล้วประมาณ 280 แรงม้า คลอดออกมาจากโรงงานในเจ้ารถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กคันนี้

ตัวรถมาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาด 16.6 กิโลวัตต์ ระยะทางต่อการชาร์จ ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่จากที่สังเกตุ แบตเตอร์รี่ 28%  มีระยะทาง 19 กิโลเมตร ก็น่าจะอยู่ราวๆ 70 ก.ม./การชาร์จ ซึ่งในกรณีแบตเตอร์รี่หมด 0%   ชาร์จจนเต็ม ด้วย Wall Charge  จะใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง โดยประมาณ

ส่วนระบบความปลอดภัยมาเต็ม เช่นเดียวกับระบบเชื่อมต่อ i Smart  ที่มีให้ในรถรุ่นนี้ด้วย

รายละเอียดตัวรถ  MG HS ไฮบริดเสียบปลั้ก ยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่ที่แน่ๆ รถรุ่นนี้น่าจะวางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น เรื่องราคาเป็นสิ่งเดียวที่หลายคนอยากรู้ หลังจาก ดูรถ เราเชื่อว่ารถคันนี้น่าตจะมีราคา 1.35-1.45 ล้านบาท เป็นค่าตัว

รายละเอียดตัวจริงๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments