ตั้งแต่เปิด  MG ZS  ใหม่ ออกมา หลายคนดุจะสนใจแบรนด์   MG  มากขึ้น บางคนขยับไปเล่นพี่ใหญ่   MG GS   ที่เปิดตัวในบ้านเรามาพักหนึ่งแล้ว และในจีนมีการประกาศขายรุ่นใหม่ออกมาตังแต่เมื่อปีที่แล้ว และเชื่อว่าน่าจะมาไทยในปีนี้ หรือไม่ก็ปีหน้า 

หน้าตา   MG GS  ใหม่ โฉมปี 2018   เป็นการแต่งแต้มความทันสมัยตัวรถมากกว่า ที่ะเปลี่ยนเรือนร่างไปเลย โดยทาง   MG   นำเสนอการออกแบบรถให้มีความทันสมัยลงตัว ดูสปอร์ตดุมากกว่าเดิม เสริมรายละเอียดด้วยกันชนหน้าใหม่หมด พร้อมกระจังหน้าใหม่ที่ดดีมากขึ้น ลงตัวกับล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ลายใหม่ เปลี่ยนมาใช้ยาง 235/50/R15  ส่วนด้านท้ายไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรจากปัจจุบัน 

2018 MG GS - China Spec

2018 MG GS - China Spec

ส่วนที่เปลี่ยนมากที่สุดของ   MG GS  ใหม่ หน้าตาใหม่ดูจะเป็นภายในห้องโดยสาร ปรับให้ดูพรีเมี่ยมมากกว่าปัจจุบัน ออพชั่นตลอดจนการจัดวางพวกปุ่มต่างๆ ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์แก่ลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะการใช้วัสดุคุรภาพสูง การตบแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุประเภท   Hi Gloss จัดวางปุ่มต่างๆใหม่ เพิ่มความเป็นระเบียบดูน่าใช้ 

มาพร้อมพวงมาลัยใหม่ทรง   D Shape   ตัดตูดดูมีลุคสปอร์ตกว่าปัจจุบัน ทรงวงพวงมาลัยก็ดูดีมากขึ้น พกเครื่องเสียงรุ่นใหม่ให้แบบจอสัมผัสดูทันสมัยในภาพรวมมากกว่าเดิม 

2018 MG GS - China Spec

ส่วนเครืื่องยนต์ เบื้องต้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ด้วยการนำเสนอเครื่องยนต์ทั้งรุ่น 1.5 พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 167 แรงม้า ไม่เปลี่ยนแปลง  ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบก้ยังทำกำลัง 218 แรงม้าเหมือนเดิม คาดว่าระบบเกียร์คลัทช์คู่ก้น่าจะยังควงแขนมาด้วย เพียงแต่อาจจะเปลี่ยนการตอบสนองเซทโปรแกรมเกียร์ใหม่ข้อติที่เคยพบมา 

ถึงในจีน จะเปิดตัวออกมาขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในบ้านเรา   MG GS MY 2018  น่าจะใช้เวลาอีกพักใหญ่ก่อนจะมาถึงไทย ทางทีมงาน   ridebuster   คาดว่ าถ้าไม่มาเปิดตัวในปีนี้ ก็น่าจะเป็นช่วงปีหน้าอย่างแน่นอน ส่วนปีนี้เราน่าจะได้เห็น   New MG3   รุ่นไมเนอร์เชนจ์กันก่อน  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”450″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่