MG EP หน้าใหม่ จ่อขายในไทยปีนี้ แน่นอน หลังความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าพุ่งขยายตัว จากความต้องการของตลาดคนอยากมีรถยนต์ไฟฟ้า

ความสนใจรถยนต์ไฟฟ้า MG EP นับเป็น อีกรุ่นรถขายดี ของทาง MG ไฟฟ้า โดยเฉพาะหลังจากปรับราคาขาย ตามส่วนลดของภาครัฐฯลงเหลือเพียงเริ่มต้น771,000 บาท ทำให้ลูกค้า สนใจกันมากขึ้นจนยอดจองค้างเป็นจำนวนมาก

กระแสข่าวล่าสุด ชี้ว่าทาง เอ็มจี จ่อคิวเตรียมปรับออพชั่นรถคันนี้ขายในไทย ภายในปีนี้ หลังจากเปิดตัวขายในยุโรปมาระยะใหญ่

เริ่มจากการปรับงานออกแบบ กระจังหน้าให้เป็นกระจังหน้าทึบ ตามยุคสมัย ให้ไฟหน้า Projector ส่องสว่างด้วยไฟหน้า LED ช่องเสียบชาร์จ CCS 2 แแกปยยใหม่ ในชุดกันชนหน้าทรงสปอร์ตสามเหลี่ยม โลโก้ MG ย้ายไปอยู่บนฝากระโปรงหน้าแล้ว ยังคงให้ ความสะกวในการใช้งานด้วยราวหลังคาทรงสูง

พร้อม ล้ออัลลอยลายใหม่ทูโทนทั้งแบบ 16 นิ้ว และขนาด 17 นิ้ว ไฟท้าย LED ใหม่เสริมคิ้วโครเมียมเส้นเล็กเชื่อมกันพร้อมกันชนหลังใหม่และมีช่องเล็กๆสามเหลี่ยมคล้ายกับด้านหน้า

ภายในใหม่หมดตั้งแต่แผงคอนโซลหน้ามีมาตรวัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว จอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.25 นิ้วเชื่อมต่อความบันเทิงเต็มรูปทั้ง Apple Car Play Android Auto Bluetooth กับลำโพง 6 จุด ช่องต่อ USB 4 จุด เบาะนั่ง 5 ที่นั่ง เบาะตอนหลังสามารถพับได้แบบ 60:40 เมื่อพับจะมีพื้นที่มากถึง 1,367 ลิตร (ไม่พับเบาะ 479 ลิตร)

มาพร้อม V2L (Vehicle to Load) จ่ายพลังงานจากรถสู่อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับระดับแบตเตอรี่คงเหลือและกำลังของเครื่องอัดประจุไฟฟ้า ส่วนสเปกนั้นอาจได้ขุมพลังใหม่จาก MG ZS EV 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 403 กม./ชาร์จหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC

ของเดิมนั้นเป็นแบบความจุแบตเตอรี่เดิม 50.3 kWh 163 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกลถึง 380 กิโลเมตร ตามมาตรฐานเดียวกัน

เบื้องต้น มีการยืนยันว่ารถรุ่นนี้จะขายในไทย โดยในเวลานี้ ทาง MG มีการปิดรับจอง รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ และยังไม่เปิดจองใหม่ มีเพียงการส่งมอบรถให้กับลูกค้า ที่อยู่ระหว่างการรอรถรุ่นนี้ หลังจาก จองอย่างล้นหลาม ในปีทีผ่านมา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่