ล่าสุดทีมงานของ MG กำลังเร่งมือสร้างรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าคันใหม่ เพื่อให้ทันต่อการเปิดตัวภายในปี 2020 เพื่อสานต่อเจตนารมย์ของแบรนด์ดั้งเดิมจากเกาะอังกฤษ

 

ในที่สุดอดีตยี่ห้อรถสปอร์ตชื่อดังอย่าง MG ก็จะมีรถสปอร์ตจริงๆ ไว้ขายให้แก่ลูกค้า หลังจากยุติการผลิตมานานตั้งแต่ยังมีโรงงานอยู่ที่เกาะอังกฤษ โดยทางเจ้าของใหม่ชาวจีนเล็งเห็นว่าแบรนด์ MG ควรมีรถสปอร์ตพลังไฟฟ้า ไว้เป็นตัวชูโรงบ่งบอกว่าพวกเขาพร้อมต่อสู้ในอนาคตที่จะมาถึง ซึ่งมันจะถูกเผยโฉมออกมาก่อนปี 2020 อย่างแน่นอน

 

 

รายละเอียดเบื้องต้นของสปอร์ตคาร์จากเอ็มจีพอระบุได้ว่า มันเป็นรถสองที่นังแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่มีขนาดใกล้เคียงกับโรดสเตอร์ตัวเจ็บอย่าง Mazda MX-5 แต่จะได้เปรียบเรื่องน้ำหนักตัวกับขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า ให้หลังจากนั้น 2 ปีจะมีเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดตามมา

ทางวิศวกรเอ็มจีกล่าวว่าพวกเขาใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 10 ปี จากการผลิตรถยนต์ Volkswagen มาบันดาลให้รถสปอร์ตคันใหม่ของเอ็มจีมีคุณภาพและสมรรถนะชั้นเลิศ ซึ่งตั้งเป้าไว้ว่ารถสปอร์ตไฟฟ้าคันใหม่นี้จะสามารถเข้าไปขายที่อังกฤษ และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”633″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่