MG 5 EV เปิดสเป็คว่าที่รุ่นใหม่ ตรงจากอังกฤษ

แบ่งปันเรื่องนี้

น่าจะเรียกว่าพอเดากันได้แล้ว สำหรับว่าที่รถยนต์ใหม่จาก MG   ที่เตรียมส่ง   MG 5 EV  ออกวางขายในไทยอย่างเป็นทางการในฐานะรถยนต์ไฟฟ้า รุ่นที่ 2 จากแบรนด์

MG 5 EV   เป็นโครงการรถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ที่มีกระแสข่าวมาตั้งแต่ต้นปี เมื่อ เอ็มจี มีแผนในการแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าออกวางจำหน่ายอีกรุ่น และมันจะออกมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ให้ได้จับจองกัน  ต่อจาก  MG ZS EV

รถรุ่นนี้คือ Roewe ei5   ที่ออกมาเปิดตัววางจำหน่ายในนาม เอ็มจี แปะตราสลับใช้แบรนด์ผู้ดีอังกฤษ ตัวรถมีความยาว  4,544  มม.​ กว้าง 2,059 มม. รวมกระจกมองข้าง มีความสูง 1,536 มม. รวมราวหลังคา มีระยะฐานล้อยาว  2,665  มม.

MG 5 EV

MG 5 EV

ตัวรถออกแบบมาเป็นทรงสเตชั่นแวนกอน รองรับการโดยสารสูงสุด  5  ที่นั่ง ให้ล้ออัลลอยขอบ  16   นิ้ว เน้นการออกแบบ​ให้ความภูมิฐาน

รุ่นท๊อปในอังกฤษ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นที่มาวางจำหน่ายในประเทศไทย หุ้มหนังทุกที่นั่ง เบาะนั่งตอนหลังสามารถปรับพับได้   60/40 ในการโดยสารเต็ม มีพื้นที่เก็บสัมภาระ 576  ลิตร และเมื่อพับเบาะ มีพื้นที่ 1,456  ลิตร เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า  6  ทิศทาง รวมถึง พวงมาลัย สามารถปรับได้ 4 ทิศทาง

MG 5 EV
ภายในห้องโดยสาร มีการตบแต่งที่คล้าย MG ZS EV

ตรงหน้าคนขับได้ชุดจอ  TFT   ขนาด 7   นิ้ว ขับสะดวก ด้วยระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมเบรก  Hold   มาพร้อมระบบแอร์ออโต้ พร้อมกรองกลิ่นในรถ

ส่วนการขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้า  ให้กำลังขับสูงสุด 156 PS   ให้กำลังแรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร ตัวรถมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ขนาด   52.5  กิโลวัตต์ชั่วโมง การชาร์จหนึ่งครั้งสามารถขับได้ 344 ก.ม. ในการขับขี่รวม และขับได้ถึง   444 ก.ม.หากขับขี่ในเมือง

การชาร์จด้วยที่ชาร์จ  7  กิโลวัตต์ ใช้เวลาชาร์จจนเต็ม 8.5   ชั่วโมง และยังสามารถชาร์จไฟอย่างรวดเร็ว ด้วยการชาร์จ  CSS Combo รองรับสูงสุด 50  กิโลวัตต์ ใช้เวลา 50  นาที ในการชาร์จจนถึง  80% ของประจุแบตเตอร์รี่

MG 5 EV

ในส่วนของอัตราการบริโภคไฟฟ้าในการขับขี่ ในอังกฤษเผยว่า มีอัตราประหยัด  3.6 ไมล์ต่อการชาร์จ หรือ 5.7 ก.ม./หนึ่งกิโลวัตต์

ทั้งนี้   MG5 EV  มีแผนในการเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทยในปลายปีนี้ โดยจะเป็นรถไฟฟ้ารุ่นที่สองของแบรนด์ ส่วนราคาจำหน่ายรอลุ้นกันในงาน  Motor Expo

สำหรับในอังกฤษมันมีราคาสูงสุด ในรุ่น  Exclusive  อยู่ที่ 26,995 ปอนด์สเตอร์ริ่ง หรือ ราวๆ 1,074,000 บาท หากเทียบกับ   MG ZS EV   มันจะมีราคาถูกกว่า

รายละเอียดทางเทคนิครถในบทความนี้มาจาก  MG.co.uk

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments