ค่ายรถตราดาว Mercedes-Benz เปิดเผยว่า บัดนี้ ซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนจากเมืองจีน มีเทคโนโลยีล้ำหน้ำ คุณภาพสูง และคุ้มค่ากว่าผู้ผลิตจากสหรัฐอเมริกา

ด้วยความต้องการรถยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา ผู้ผลิตรถยนต์ทุกแบรนด์จึงมองหาพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะกับ Mercedes-Benz ยี่ห้อรถหรูจากเยอรมัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จากฝั่งเมืองจีน มีหลายสิ่งนำหน้าบริษัทจากสหรัฐอเมริกาไปมากแล้ว

Mercedes-Benz

จากการรายงานของสำนักข่าว Reuters ระบุว่า ตอนนี้ Mercedes-Benz กำลังมองหาซัพพลายเออร์ที่ประเทศจีนเพิ่มเติม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ตราดาวในอนาคต พร้อมกับให้เหตุผลว่า ตอนนี้ผู้ผลิตชิ้นส่วนจากจีนแซงหน้าบริษัทจากยุโรป และสหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อย เนื่องจากบริษัทจีนมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะเรื่องรถไฟฟ้ากับระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เกี่ยวข้อง

Mercedes-Benz

Wilko Stark ผู้บริหารระดับสูงของ Mercedes-Benz ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ในอนาคตอุตสาหรกรรมรถยนต์จะมีรถพลังไฟฟ้า กับเทคโนโลยี Connect car เป็นหัวใจหลัก เบนซ์จึงต้องมองหาพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ ซึ่งเราได้มองหาบริษัทซัพพลายเออร์จากจีนมาช่วยงานให้สำเร็จ เพราะตอนนี้จีนล้ำหน้ากว่าสหรัฐฯ ในแง่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไปแล้ว

ไม่ต้องแปลกใจเลย หากในอนาคตเราจะเห็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกเปิดตัวมาจากแดนมังกร เพราะเพียงเรื่องยานยนต์ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ชาติมหาอำนาจแห่งเอเซียอย่างจีน ไม่ได้แค่ยืนเทียบรัศมีชาติตะวันตกได้เท่านั้น หากแต่บางแง่มุมพวกเขาได้แซงไปแล้วต่างหาก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่