เผย MBUX ใน Mercedes S-Class ใหม่ ก่อนยลโฉม 8 ก.ค.นี้

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากที่ทาง Mercedes-Benz ได้เผยภาพแรกของรถยนต์นั่งสุดหรูเรือธงอย่าง S-Class ไป เมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 และข่าวคราวก็เงียบหายไปพักใหญ่ แต่ล่าสุดค่ายดาวสามแฉกพร้อมแล้วที่จะแนะนำซีดานสุดหรู ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ

Mercedes-Benz S-Class W223

ภาพชุดใหม่ของ Mercedes-Benz S-Class W223 นอกจากจะเห็นด้านหน้าของตัวรถดังที่เราได้อธิบายและขยายความไปเมื่อครั้งก่อน (คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม) คราวนี้ได้เพิ่มชุดหน้าจอ MBUX แบบใหม่ ที่มีลักษณะแนวตั้ง ฉีกไปจากรูปแบบที่ Mercedes-Benz เคยทำมาก่อน อีกทั้งยังเผยรูปแบบเมนูในเบื้องต้นที่แสดงทั้งแผนที่ เมนูหลักในการใช้งาน และเครื่องปรับอากาศ ถูกควบคุมผ่านปลายนิ้วสัมผัส อีกทั้งยังรองรับระบบ Infortaiment อย่าง Apple Car Play และ Android Auto ส่วนเบาะหลังมีที่พักแขนพร้อมสวิชต์ควบคุม และจอแสดงภาพที่หมอนรองศรีษะสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

ด้านขุมพลัง S-Class คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ Hybrid ขนาด 3.0 ลิตร เบนซิน 6 สูบ และ 2.9 ลิตร ดีเซล 6 สูบ ส่วนรุ่น AMG จะเป็นเบนซิน 4.0 ลิตร V8 และอาจมีรุ่นพลังงานไฟฟ้าภายใต้ชื่อ “EQS” มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด ส่งกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ คาดว่าจะรีดพละกำลังได้สูงถึง 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous Drive) เข้าไปด้วย

สำหรับ Mercedes-Benz S-Class W223 ตัวรถจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง แต่ Mercedes-Benz จะทยอยเผยรายละเอียดเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments