Mercedes EQS เปิด ราคา ไทยเริ่มต้น 8.57 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังเผยโฉมในไทยเป็นครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ล่าสุดตอนนี้ Mercedes EQS ก็ได้ถูกเปิดตัวและเปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ววันนี้

Mercedes EQS ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่ทาง Mercedes-Benz ได้ทำพัฒนาขึ้นมาแล้วมีการวางจำหน่ายจริง โดยมันถูกสร้างขึ้นเพื่อนเป็นนรถไฟฟ้ามาตั้งแต่แรก ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในแต่อย่างใด

ส่วนงานออกแบบภายนอกของตัวรถ จะมาพร้อมกับเส้นสายที่ให้ความรู้สึกทรวดทรงปราดเปรียว ล้ำหน้าทันสมัย เริ่มจากกระจังหน้าสีดำ แบบปิดทึบ มาพร้อมกับแนวหลังคาแบบคันธนูรีเคิร์ฟ บวกความยาวตัวรถ 5,265 มม.​ ช่วยทำให้ค่าสัมประสิทธิเสียดทานอากาศต่ำ เพียง 0.20cd เท่านั้น

งานออกแบบช่วงห้องโดยสารเน้นความสะดวกสบายทุกที่นั่งมาพร้อมฐานล้อยาว สบายทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นคนขับหรือผู้โดยสาร แถมยังมาพร้อมกับชุดหน้าจอ Hyper Screen สุดล้ำ ที่เปลี่ยนเอาคอนโซลหน้า กลายเป็นหน้าจอมหึมาอันใหญ่ ทำงานประมวลผล ด้วย CPU 8 หัว และ แรม 24 GB จอกลางมีความใหญ่ถึง 12.8 นิ้ว ซึ่งใหญ่มาก และยังมีจอ ตรงหน้าผู้โดยสาร รวมถึงจอขับขี่ของผู้ขับด้วย

ด้านข้อมูลทางเทคนิคในเบื้องต้น Mercedes-Benz EQS 450+ จะใช้ขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าลูกเดียวให้กำลังสูงสุด 333 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 568 นิวตันเมตร เคลมอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ชม. ในเวลา 6.2 วินาที

ใช้แบตเตอรี่ความจุ 107.8 kWh ซึ่งมีระยะทางในการใช้งานสูงสุดต่อการชาร์จแบตฯเต็มความจุหนึ่งครั้งที่ 350 ไมล์ 563 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการทดสอบของหน่วยงาน Environmental Protection Agency หรือ EPA รองรับความแรงในการชาร์จไฟสูงสุด 200 kW ทำให้สามารถชาร์จไฟสำหรับการวิ่งต่อในระยะ 300 กิโลเมตร ในเวลาแค่เพียง 15 นาที

โดย Mercedes-EQS ที่วางจำหนน่ายในประเทศไทย จะมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย 2 ราคาด้วยกัน ได้แก่
– Mercedes EQS 450+ AMG Premium : ราคา 8,570,000 บาท
– Mercedes EQS 450+ Edition : ราคา 8,870,000 บาท

และหากท่านใดสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของตัวรถได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Mercedes-EQ อย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะมีทั้งหมดเพียง 4 เจ้าเท่านั้น ในตอนนี้ ได้แก่ Mercedes BKK Group, Benz Praram 3, Primus Suto Haus, และ TTC Motor

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments