หลังจากเปิดตัวในยุโรป ด้วยเรือนร่างทรงจาก  Nissan Navara   เจ้า   Mercedes Benz  X Class   ก้มีกระแสข่าวเรื่องรุ่นแรงสมรรนถะสูงมาต่อเนื่อง ล่าสุดเจ้ากระบะสบายหรูคันนี้ ตกเป็นข่าวเมื่อมีกระแสเผยออกมาว่า มันอาจจะได้พกเครื่องยนต์   V8   อันจะทำให้มันเป็นกระบะสายแรงที่สุดในกลุ่ม 

เรื่องดังกล่าวพูดถึงอย่างกว้างขวาง ในวงข่าวยานยนต์ทางฝั่งยุโรป ว่าทางเมอร์เซเดส กำลังศึกษาความต้องการในการพัฒนารถรุ่นดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่า จะติดตั้งเครื่องยนต์  V8   ขนาด 4.0 ลิตร  เข้าประจำการ 

ก่อนหน้านี้ทางเมอร์เซเดสกล่าวว่า พวกเขาไม่ปิดกั้นความคิดว่ากระบะจะต้องใส่เครื่องแรง ถ้ามีกำลังซื้อมากพอ ซึ่งขุมพลังที่เป้นไปได้จะติดตั้งในรถกระบะรุ่นนี้ เชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่นำมาจาก  Mercedes S650   และปรับกำลังลดลงสักหน่อยเพื่อให้เหมาะสมกับการที่มันจะต้องมาขับเคลื่อนร่างกระบะ 

ทางเว็บไซต์   Drive.com.au  กล่าวว่า แฟรงค์ ชูมาร์เกอร์ หัวหน้ารับผิดชอบโครงการพัฒนารถยนต์รุ่นดังกล่าว บอกว่า มีความเป็นไปได้ ที่พวกเขาจะสร้างกระบะ   V8   ขึ้นมาตอบตลาดจริงๆ แต่ต้องดูความต้องการของตลาด 

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ในระว่างการเปิดตัวที่แอฟริกาใต้ ทาง   Mercedes   เผยว่า พวกเขาไม่มีแผนในการสร้างรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์   V8   ซึ่งในปัจจุบัน   Mercedes Benz  X Class   ที่มี สมรรถนะสูงสุด คือรุ่น  X350d 4 Matic 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”265″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่